rssheader

13/05/2021

Messi ở lại Nou Camp “kèm điều khoản” giữ chân Suarez

 Quy Hưng - 05/09/2020, 13:15 GMT+07 | Thể thao

“Tôi sẽ ở lại Barcelona cho tới hết hợp đồng”, siêu sao Messi phát biểu với truyền thông, hôm 4/9.

Hợp đồng hiện tại của chân sút người Argentina với đội chủ sân Nou Camp sẽ hết hạn vào tháng 6/2021.

Thực ra, ngôi sao từng có gần 20 năm gắn bó với đội bóng xứ Catalan cũng chẳng còn mấy mặn mà muốn ở lại.

“Tôi không còn hạnh phúc tại Barca nên tôi muốn ra đi”, Messi khẳng định bản thân miễn cưỡng ở lại Nou Camp song vẫn trải hết nỗi lòng: “Tôi ở lại không gì ngoài bảo vệ danh tiếng của đội bóng bởi tôi không cho phép có một cuộc chiến pháp lý tại toà”.

Messi chính thức tuyên bố ở lại Nou Camp mùa giải mới.

Hôm 25/8, lãnh đạo Barca “tái mặt” khi nhận được bản fax của Messi với yêu cầu kích hoạt một điều khoản cho phép anh được tự do rời đội bóng ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Dĩ nhiên, đội bóng xứ Catalan bác bỏ yêu cầu trên khi cho rằng điều khoản cho phép Messi ra đi miễn phí đã hết hiệu lực vào ngày 10/6.

Thế nhưng, chân sút 33 tuổi lập luận trong bối cảnh bùng phát Covid-19 khiến các giải đấu phải tạm hoãn, do đó điều khoản đặc biệt với Barca cũng phải được gia hạn.

Ngay sau khi Messi tuyên bố muốn ra đi đã có nhiều đội bóng vào cuộc giành chữ ký của anh, trong đó Man City nổi lên như ứng viên sáng giá.

Theo đó, đội bóng nhà giàu nước Anh sẵn sàng đưa Messi trở thành ngôi sao hưởng lương cao nhất lịch sử môn “thể thao vua” với mức lương 14.200 bảng/giờ, 341.000 bảng/ngày, 2.4 triệu bảng mỗi tuần và con số khổng lồ 10.4 triệu bảng mỗi tháng.

Messi được coi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới với 6 Quả bóng vàng và đã ghi được 634 bàn thắng cho Barca.

Messi đồng thời yêu cầu Barcelona cũng phải giữ chân bạn thân Suarez.

Vừa qua, Messi đã từ chối kiểm tra Covid-19 bắt buộc, cũng như bỏ tập những buổi đầu tiên tại Nou Camp dưới triều đại của tân HLV Ronald Koeman.

Hiện đã chốt tương lai, nhưng Messi đồng thời gây áp lực lên chiến lược gia người Hà Lan “buộc” phải giữ bạn thân Luis Suarez ở lại Nou Camp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm