rssheader

03/12/2020

Messi ở lại Barcelona, chủ tịch La Liga “mở cờ trong bụng"

Quy Hưng - 08/09/2020, 15:58 GMT+07 | Thể thao

Theo người đứng đầu giải đấu cao nhất xứ “bò tót”, ông và đông đảo người hâm mộ Tây Ban Nha đã quá đỗi quen thuộc với sự hiện diện của Messi trong suốt 20 năm qua.

Vì thế, khi Messi “làm căng” đòi rời Barca chuyển sang giải đấu khác khiến họ lo lắng hụt hẫng, nhưng lúc anh quyết định ở lại tất thảy mọi người đều có cảm giác như thể “con tim đã vui trở lại”.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas hồ hơi khi Messi ở lại Tây Ban Nha.

“Chúng tôi đã thực sự lo lắng khi Messi quyết ra đi. Chúng tôi muốn Messi chơi bóng tại La Liga, cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá và chúng tôi muốn cậu ấy kết thúc sự nghiệp ở Tây Ban Nha.

Thú thực chúng tôi vui mừng khôn tả khi Messi ở lại với chúng tôi không đến giải đấu khác”, chủ tịch La Liga rạng rỡ, hồ hởi.

Lionel Messi đã có buổi tập đầu tiên dưới thời tân HLV Ronald Koeman sau những ồn ào đòi rời Barcelona ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Siêu sao người Argentina đã lái xe đến Trung tâm huấn luyện Ciutat Esportiva sớm nhất đội, khoảng 90 phút trước khi buổi tập kín bắt đầu vào chiều 7/9 (giờ địa phương).

Messi lái xe đến sân tập của Barcelona sớm nhất đội.

Trước đó, ngôi sao 33 tuổi đã trải qua các cuộc kiểm tra y tế để đảm bảo rẳng mình đủ điều kiện tham gia cùng đồng đội.

Sự trở lại của chủ nhân 6 Quả bóng vàng đánh dấu bước ngoặt lớn bởi chỉ một tuần trước anh vẫn nhất mực đòi ra đi và bỏ những buổi tập đầu tiên dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hà Lan.

Messi gia nhập đội chủ sân Nou Camp từ năm 13 tuổi, đã thi đấu cho đội hình chính tổng cộng 731 trận, ghi được kỷ lục 634 bàn thắng.

Hôm 25/8, Messi gây chấn động bóng đá thế giới sau khi gửi tới lãnh đạo Barca bản Fax yêu cầu kích hoạt một điều khoản cho phép anh rời đội bóng ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Tuy nhiên đội bóng xứ Catalan không chấp thuận yêu cẩu của Messi khi cho rằng điều khoản cho phép anh tự do rời đội bóng đã kết thúc từ 10/6.

Hợp đồng còn lại của Messi với Barca chỉ còn đến tháng 6/2021.

Phía Messi lập luận rằng, trong bối cảnh các giải đấu phải kéo dài do ảnh hưởng của Covid-19 nên điều khoản đặc biệt đó phải được gia hạn và anh được quyền ra đi.

Trước nguy cơ phải kéo nhau ra Toàn án Trọng tài Thể thao phân xử, Messi đã miễn cưỡng ở lại sân Nou Camp tới hết hợp đồng đến tháng 6/2021, song anh vẫn không ngừng công kích chủ tịch đội bóng.

Theo thesun.co.uk
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm