rssheader

24/07/2021

HLV Việt Hoàng nói gì về đề xuất đá ‘chung kết’ với Hoàng Anh Gia Lai?

Bảo Bảo - 20/07/2021, 10:19 GMT+07 | Thể thao
HLV Trương Việt Hoàng không đồng ý với đề xuất lạ của chủ tịch Hải Phòng FC. HLV Trương Việt Hoàng không đồng ý với đề xuất lạ của chủ tịch Hải Phòng FC.

Đề xuất hoãn V.League 2021 sang đầu năm 2022 của Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam đang gây nhiều tranh cãi của người hâm mộ cũng như nhiều đội bóng.

Phần đông lãnh đạo các câu lạc bộ cho rằng, việc trì hoãn giải đấu quá lâu khiến các họ chịu gánh nặng tiền lương vượt ngoài dự toán, bởi mùa giải thay vì diễn ra trong 7-8 tháng có thể kéo dài tới 13-14 tháng.

Mới đây, ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch CLB Hải Phòng đã đưa ra gợi ý đầy táo bạo về kịch bản kết thúc cho V.League 2021. Cụ thể, vị chủ tịch này đề nghị tổ chức trận chung kết tranh ngôi vô địch giữa 2 đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai và Viettel.

Cùng với đó, vị tân chủ tịch của đội bóng đất Cảng còn cho biết, CLB Hải Phòng sẵn sàng đài thọ toàn bộ chi phí tổ chức trận "chung kết V.League 2021".

Về đề xuất này, HLV Trương Việt Hoàng của Viettel bày tỏ trên trang Pháp luật và bạn đọc: "Tôi nghĩ điều này cần phải có sự thống nhất của VPF cũng như tất cả các đội bóng ngồi họp lại với nhau. Tôi nghĩ việc này cũng rất khó.

Quan trọng nhất là lãnh đạo VPF và các đội bóng thôi. Chứ bây giờ làm như thế thì Viettel và Hoàng Anh Gia Lai  lại có lợi quá. Còn 12 đội bóng khác nữa. Làm thế thì khó khăn cho họ".

Nói thêm về phương án hoãn V.League 2021 tới tháng 2/2022 mới thi đấu, thuyền trưởng của CLB Viettel nêu ý kiến: "Khi giải đấu lùi xa như vậy thì việc tập luyện, duy trì cho các cầu thủ trong quãng thời gian rất dài.

Cầu thủ chỉ tập luyện mà không có thi đấu thì cũng rất nhàm chán. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Còn với CLB Viettel, mọi vấn đề hiện tại cũng không có vấn đề gì quá khó khăn cả. 

Sau khi cách ly ở khách sạn, chúng tôi còn tiếp tục phải cách ly thêm 14 ngày ở nhà nữa. Tức là đến hết ngày 8/8 mới xong. Kế hoạch tập luyện sau đó còn phải chờ quyết định của VPF xem V.League sẽ như thế nào.

Hiện tại chúng tôi cách ly chưa xong, giải đấu cũng chưa có quyết định chính thức nên việc tập luyện sau đây cũng chưa thể nói trước. Hiện tại cả đội Viettel cũng đang duy trì hình thức tự tập luyện trong phòng thôi để duy trì thể lực thôi".

Mới đây, khi được hỏi về việc lùi lịch thi đấu V.League 2021 sang đầu năm 2022, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết, đây mới chỉ là đề xuất của VPF và sẽ phải chờ ý kiến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF.

Vị này tâm sự với báo Vnexpress: "Việc dời giải hay không thuộc thẩm quyền của VFF. Chức năng của VPF chỉ là đơn vị thực hiện, tổ chức giải đấu mà thôi. Hiện, chưa có gì chắc chắn. Khi nào có quyết định từ VFF, chúng tôi sẽ thông báo đến các CLB".

Được biết, kế hoạch dời V.League sang tháng 2/2022 đã nhận được sự nhất trí của 6 trong 7 thành viên Hội đồng quản trị VPF vào hôm qua 17/7. Và nó sẽ có hiệu lực nếu được Ban chấp hành VFF thông qua trong tuần tới.

Kế hoạch lùi lịch thi đấu V.League 2021 được VPF đưa ra căn cứ vào tình hình hiện tại của bóng đá Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan mạnh ở nhiều địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm