rssheader

04/12/2020

Hàng loạt trọng tài nội trượt bài kiểm tra thể lực

04/02/2020, 10:10 GMT+07 | Thể thao
Hàng loạt trọng tài nội trượt bài kiểm tra thể lực

Theo đó, tổng cộng 118 trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia bài kiểm tra về thể lực tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội. Đây là bài kiểm tra bắt buộc trước mỗi mùa giải mới đối với lực lượng trọng tài và trợ lý trọng tài đăng ký tham gia làm nhiệm vụ mùa giải 2020.

Nội dung kiểm tra vẫn theo tiêu chuẩn của FIFA và không có thay đổi so với các mùa giải trước. Trước khi bước vào kiểm tra thể lực, tất cả các trọng tài đều được Ban Y học LĐBĐ Việt Nam kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe.

Riêng trọng tài Nguyễn Hiền Triết do đã từng bị ngất xỉu tại 2 đợt kiểm tra thể lực trước đây nên dù không có vấn đề gì về hồ sơ y tế nhưng Ban Y học VFF vẫn bố trí đưa trọng tài Nguyễn Hiền Triết tới bệnh viện để thực hiện các bài test bổ sung trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc trọng tài này có được tham gia kiểm tra thể lực hay không.

Trong bài kiểm tra này, đa số các trọng tài và trợ lý trọng tài đã hoàn thành đạt yêu cầu. Tuy nhiên, vẫn có 10 người không đạt yêu cầu gồm 6 trọng tài là (Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Phương Nam, Tạ Công Châu Hòa, Lê Lưu Quang) và 4 trợ lý trọng tài (Lê Xuân Vũ, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thành Trung, Hà Thị Phượng).

Trong số các trọng tài không đạt yêu cầu, đáng tiếc hơn cả là trường hợp của Hà Thị Phượng khi đã bỏ lỡ cơ hội trở thành nữ trợ lý trọng tài đầu tiên trong lịch sử tham gia điều hành tại các giải chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó là việc đây không phải lần đầu tiên trọng tài Nguyễn Trọng Thư trượt thể lực.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm