rssheader

29/11/2020

Hai trợ lý trọng tài nội “thua” bài kiểm tra thể lực

Quy Hưng - 07/09/2020, 15:07 GMT+07 | Thể thao

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chủ trì các đợt tập huấn.

Đợt 1 được tổ chức tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6-9/9.

Đợt 2 sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến từ ngày 19 -23/9.

Theo thông báo của Ban tổ chức, trong đợt tập huấn rút kinh nghiệm (đợt 1) có tổng cộng 40 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia, kết quả 2 trợ lý trọng tài gồm Phan Huy Hoàng (Hà Nội) và Nguyễn Chí Trường (Cà Mau) thất bại trong bài kiểm tra về thể lực.

Đội ngũ các trọng tài Việt Nam tham gia bài kiểm tra về thể lực.

Được biết, đây là bài kiểm tra mang ý nghĩa quyết định đến khả năng được tham gia điều hành các trận đấu của đội ngũ trọng tài nội, trong giai đoạn còn lại của mùa giải 2020.

Kết quả bài cũng sẽ được báo cáo lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) để làm căn cứ xem xét, bổ nhiệm trọng tài cấp FIFA.

Mặc dù có tham gia tập huấn đợt 1 tại Hà Nội, nhưng đương kim Còi vàng Việt Nam Hoàng Ngọc Hà xin phép chưa tiến hành bài test thể lực theo qui định do đang trong quá trình hồi phục chấn thương.

Dự kiến trọng tài sinh năm 1983 tại Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra thể lực vào đợt 2 ở Thành phố mang tên Bác.

Còi vàng Hoàng Ngọc Hà sẽ test thể lực ở đợt 2 tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Ban tổ chức cũng đã yêu cầu toàn bộ những người tham gia đợt tập huấn bao gồm cả các giảng viên, đội ngũ giám sát… tiến hành xét nghiệm Covid-19 cũng như phải đảm bảo đủ điều kiện về an toàn sức khỏe.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến sẽ quay trở lại trong tháng 9 và để giải đấu diễn ra tốt đẹp thì đội ngũ “cầm cân nẩy mực” phải đảm bảo về sức khoẻ, tư tưởng cũng như vững vàng về chuyên môn, tránh những “ồn ào” không đáng có.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm