rssheader

15/05/2021

Hà Nội FC và VFF gửi công văn xin mở cửa sân Hàng Đẫy

Quy Hưng - 18/09/2020, 09:01 GMT+07 | Thể thao

“Dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, chúng ta đã có hơn 2 tuần không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Trận chung kết cúp Quốc gia 2020 giữa Hà Nội và Viettel hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn nên chúng tôi mong muốn có thể mở cửa sân phục vụ khán giả”, một đại diện của Hà Nội FC cho biết.

Quang Hải, Văn Quyết thi đấu chói sáng giúp Hà Nội FC vào chung kết cúp Quốc gia gặp đối thủ Viettel. (Ảnh: Hiển Nguyễn).

Để góp mặt trong trận đấu cuối cùng, đội chủ sân Hàng Đẫy hạ gục CLB TPHCM với tỷ số 5-1 bằng cú hat-trick của Văn Quyết và 2 bàn còn lại được ghi do công của Quang Hải, Thành Chung ở trận bán kết.

Trong khi đó, đội bóng áo lính Viettel cũng xuất sắc vượt đối thủ Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phải với tỷ số 2-1 bằng các pha lập công của ngoại binh Bruno và trung vệ thủ quân Bùi Tiến Dũng ấn định chiến thắng ở những phút bù giờ.

Ở bán kết cúp Quốc gia 2020 phía Hà Nội FC cũng đã có công văn xin được mở cửa sân Hàng Đẫy đón khán giả, song không được cơ quan chức năng chấp thuận.

Bóng đá Việt Nam chính thức trở lại hôm 11/9 nhưng hiện chỉ duy nhất trận Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp TPHCM ở tứ kết cúp Quốc gia được phép mở cửa đón khoảng 5.000 khán giả vào sân.

Được biết, trong ngày 17/9 Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có công văn gửi UBND Thành phố Hà Nội về việc cho phép Ban tổ chức (BTC) sân Hàng Đẫy được mở cửa đón khán giả vào theo dõi, cổ vũ trận chung kết cúp Quốc gia giữa hai đội bóng Thủ đô.

“Căn cứ tình hình hiện nay, dịch COVID-19 đã cơ bản được khống chế, Chính phủ vừa qua cũng đã có chủ trương thực hiện mục tiêu kép sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, mở cửa mọi hoạt động.

Do đó, VFF đề nghị UBND Thành phố Hà Nội xem xét cho khán giả vào sân trận Chung kết cúp Quốc gia 2020.

VFF sẽ yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC trận đấu cam kết thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra phòng chống dịch COVID-19”, công văn của VFF có đoạn.

Trận chung kết cúp Quốc gia 2020 ban đầu dự kiến diễn ra lúc 17h ngày 20/9 nhưng Hà Nội FC đã xin đổi lên 19h15 mới chính thức bắt đầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm