HLV Hà Nội FC nhận xét “phũ” về tân binh “bom tấn” của đội khách

GD&TĐ - HLV Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm “phũ phàng” đánh giá bộ đôi tân binh triệu đô người Costa Rica của CLB TPHCM năng lực chỉ ở mức… trung bình.

Được tung ra sân ngay từ đầu nhưng bộ đôi tân binh Ariel Rodriguez và Jose Ortiz không thể hiện được nhiều điều như kỳ vọng khiến đội nhà TPHCM thua thảm với tỷ số 1-5 trước Hà Nội FC.

Cũng phải nói thêm, cả Ariel Rodriguez và Jose Ortiz đều bị HLV Chung Hae-seong rút ra nghỉ trong thế trận bất lực của TPHCM ở những phút nửa cuối hiệp 2.

HLV Hà Nội FC nhận xét “phũ” về tân binh “bom tấn” của đội khách ảnh 1
HLV Chu Đình Nghiêm “chê tơi tả” bộ đội tân binh ngoại “bom tấn” của CLB TP.HCM.

Phát biểu sau trận bán kết trên sân Hàng Đẫy, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng hai bản hợp đồng “bom tấn” của đội khách chỉ ở mức trung bình: “Theo tôi, năng lực của bộ đôi ngoại binh người Costa Rica chỉ nằm ở mức trung bình của V-League chứ không xuất sắc”.

Trong khi đó, nhà cầm quân sinh năm 1972 tại Thanh Hoá hết lời tung hô các học trò, đặc biệt cá nhân Quang Hải và Văn Quyết, những người chơi xuất sắc nhất trận Hà Nội FC vùi dập đội khách.

“Quang Hải chơi quá xuất sắc dù chưa đạt 100% phong độ. Nhưng như tôi đã nói, khi đã cởi bỏ được áp lực khó ai ngăn cản được Quang Hải toả sáng.

Còn với Văn Quyết, kể cả trong thi đấu lẫn trong các buổi đá tập trước cậu ấy đều đạt phong độ cao” HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.

HLV Hà Nội FC nhận xét “phũ” về tân binh “bom tấn” của đội khách ảnh 2
Ngoại binh Ariel Rodriguez chưa thể hiện được nhiều điều như mong đội.

Kể từ năm 2017, đội chủ sân Hàng Đẫy và đội chủ sân Thống Nhất đã gặp nhau tổng cộng 10 lần, song Hà Nội FC áp đảo khi giành tới 9 chiến thắng, 1 trận hoà và chưa từng nếm mùi thất bại.

Hành trình bảo vệ ngôi vương cúp Quốc gia 2020 của Hà Nội FC chỉ còn rào cản cuối cùng mang tên Viettel, đội cũng giành chiến thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh ở trận bán kết 1.

Nhận xét về trận derby Thủ đô vào ngày 20/9 tới, nhà cầm quân Chu Đình Nghiêm cho rằng sẽ không dễ dàng cho Hà Nội FC: “Cơ hội chia đều và đội nào có may mắn, tận dụng cơ hội tốt hơn sẽ giành cúp”.