rssheader

27/11/2020

Hạ Indonesia 3-1, Việt Nam phá dớp 10 năm không thắng ở xứ vạn đảo

Hoàng Nam - 15/10/2019, 20:36 GMT+07 | Thể thao
ĐT Việt Nam ăn mừng chiến thắng. ĐT Việt Nam ăn mừng chiến thắng.

ĐT Việt Nam đã có một trận đấu đơn giản hơn tưởng tượng. Không Công Phượng, Tuấn Anh... nhưng chúng ta vẫn có một chiến thắng quá dễ dàng trước đội chủ nhà Indonesia.

Được đánh giá sẽ là một trận đấu khó khăn, thế nhưng rõ ràng mọi thứ đã không diễn ra như thế.

Nhập cuộc, ĐT Việt Nam cầm bóng rất tốt và phối hợp ăn ý loại bỏ những nỗ lực truy cản của hậu vệ ĐT Indonesia. Trong hiệp đấu đầu tiên, các cầu thủ của HLV Park Hang-seo hoàn toàn làm chủ thế trận, cầm bóng và phối hợp tốt để thoát khỏi mọi nỗ lực truy cản của đội chủ nhà.

Sau hàng loạt những pha ép sân, bàn thắng cũng đã đến với ĐT Việt Nam. Từ một tình huống đá phạt góc của Quang Hải, Văn Hậu đánh đầu chiến thuật và Duy Mạnh đá nối cận thành ghi bàn mở tỷ số. 

Clip: Pha ghi bàn mở tỷ số của Duy Mạnh. 

Với thế trận vượt trội ấy, chẳng bất ngờ khi ĐT Việt Nam ghi thêm bàn thắng ở đầu hiệp hai do công của Quế Ngọc Hải với cú đá penalty chính xác.

Tuy nhiên công lớn phải kể đến nỗ lực đi bóng của Hùng Dũng khiến đội bạn phải phạm lỗi trong vòng cấm. 

Clip: Quế Ngọc Hải sút penalty tung lưới Indonesia.

Phút 61, tới lượt Tiến Linh lập công với pha phá bẫy việt vị thoát xuống đối mặt thủ môn Indonesia. Tiền đạo của B.Bình Dương đã không mắc sai lầm nào để ghi bàn với cú sut trực diện rất tốt.

Video: Tiến Linh lập công với pha phá bẫy việt vị thành công.

Chơi lấn át hoàn toàn và kiểm soát bóng cũng như tấn công nhiều hơn, thế nhưng ĐT Việt Nam vẫn tỏ ra chủ quan và đã phải trả giá bằng pha ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 của đội bạn.

Tỷ số đáng lẽ còn cao hơn nếu Đỗ Hùng Dũng kết thúc thành công quả penalty ở phút cuối trận. Thắng trận 3-1, ĐT Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí nhì bảng bất chấp kết quả của trận đấu giữa Thái Lan và UAE đồng thời xóa dớp 24 trận không thắng trên sân khách trước trước Indonesia trong 10 năm qua.

Bàn Thắng

 

ĐT Indonesia: Irfan Bachdim (84')

ĐT Việt Nam: Duy Mạnh (26'), Ngọc Hải (55'), Tiến Linh (61')

 

Đội hình thi đấu 

 

Indonesia: Rihdo; Antara, M.Abduh, Otavio, Basna, Simanjuntak, Ramdani, Dimas, Pradana, Lilipalu, Goncaves

 

ĐT Việt Nam: Văn Lâm; Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, trọng Hoàng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Toàn, Quang Hải, Tiến Linh

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm