rssheader

29/07/2021

Cựu còi vàng V-League: Việt Nam mất oan phạt đền

Quy Hưng - 16/06/2021, 14:48 GMT+07 | Thể thao
Công Phượng bị cầu thủ UAE phạm lỗi trong vòng cấm nhưng Việt Nam không được hưởng phạt đền. Công Phượng bị cầu thủ UAE phạm lỗi trong vòng cấm nhưng Việt Nam không được hưởng phạt đền.

Phút 61 trận “chung kết” bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Tiến Linh thực hiện tình huống chọc khe cho Công Phượng xâm nhập vòng cấm UAE. Để ngăn chặn, 2 hậu vệ của chủ nhà UAE truy cản từ trước và sau dẫn đến Công Phượng ngã trong vòng 16m50.

Hình ảnh chiếu chậm cho thấy, tiền đạo đang thuộc biên chế HAGL đã đẩy bóng đi trước khi bị hậu vệ UAE cản lại và rõ ràng đó là pha phạm lỗi của đối phương.

Tuy nhiên, trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi dù đứng khá gần nhưng không cắt còi, cho Việt Nam được hưởng quả đền bất chấp sự phản ứng từ đội bóng áo đỏ.


Trọng tài trong nước khẳng định đồng nghiệp người Iraq đã cướp mắt của Việt Nam quả phạt đền.

Phần lớn chuyên gia đều nhận định, đó là tình huống mà đáng lẽ ra vị trọng tài người Iraq phải thổi phạt đền cho Việt Nam.

"Cầu thủ UAE thực sự đã dùng đầu gối tác động vào chân phải của Công Phượng. Đấy không phải là chơi bóng mà là phạm lỗi”, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng khẳng định.

“Nhìn mắt thường thì cứ nghĩ là pha phạm lỗi đó đơn giản. Nhưng với người trong nghề sẽ thấy các pha bóng đó rất dễ tạo thành chấn thương gối.

Tình huống đó ngay trước mặt trọng tài. Trọng tài bỏ qua tình huống đó thì tôi nghĩ rằng thật oan uổng cho Việt Nam. Rõ ràng như vậy mà lại không thổi 11m? Không hiểu là trọng tài như thế nào? Điều đó hơi vô lý”, cựu còi Vàng V-League 2006 nói thêm.

Đồng quan điểm với nhận định của cựu còi Vàng 2006, một vị trọng tài đang làm nhiệm vụ tại V-League 2021 cũng cho biết Việt Nam đã bị “cướp” oan phạt đền sau khi cầu thủ UAE phạm lỗi với Công Phượng ở hiệp 2.

“Đó là một tình huống Công Phượng bị phạm lỗi rất rõ ràng. Trọng tài người Iraq đã bỏ qua một quả penalty mười mươi cho tuyển Việt Nam. Một quyết định sai lầm khiến chúng ta bị thiệt”, vị trọng tài đang điều hành ở V-League 2021 quả quyết. 

Video Công Phượng bị cầu thủ UAE phạm lỗi nhưng trọng tài nói không với penalty cho tuyển Việt Nam.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm