rssheader

15/08/2020

Bỏ tiền triệu mua vé “chợ đen”, coi chừng vé giả

09/10/2019, 08:39 GMT+07 | Thể thao
Vé trận ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia được rao bán tràn lan trên mạng Vé trận ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia được rao bán tràn lan trên mạng

Ở cổng sân Hàng Đẫy lẫn chợ vé khu vực trụ sở VFF, sân Mỹ Đình thì một cặp vé chỗ đẹp cho khán đài A, B được rao bán với giá lên tới hơn 6 triệu đồng/cặp, trong khi vé khán đài C, D giá gốc chỉ 200.000 và 300.000 đồng/chiếc được rao bán 4 triệu đồng/cặp.

Nhiều người có nhu cầu mua vé sẵn sàng bỏ ra 4-5 triệu đồng để sở hữu 1 cặp nhưng có thể “ăn quả đắng” do vé bán trên mạng hay “chợ đen” là… vé giả.

1. Việc Đội tuyển Việt Nam bay cao dưới thời HLV Park Hang-seo đang khiến tấm vé xem trận tái đấu giữa nhà Đương kim vô địch AFF Cup 2018 với “những chú hổ” Malaysia trở thành một thứ tài sản quý hiếm, đặc biệt khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thay đổi cách phân phối. Thay vì bán tại quầy và theo đường công văn như mọi khi, trận đấu với Malaysia 50% vé sân Mỹ Đình được giao cho đối tác bán qua ứng dụng VinID, khoảng 27.000 vé. Ngoài số vé dành cho cổ động viên đội khách, các đối tác của AFC cũng như các tài trợ, VFF cũng dành cho các Hội cổ động viên có tổ chức tốt, thường xuyên có mặt cổ vũ ĐTQG một lượng không nhỏ. Ngoài các bộ ban ngành có liên quan và “cấp trên” với yêu cầu mua vé số lượng lớn, VFF cũng phải dành cho các ủy viên Ban chấp hành cũng như các câu lạc bộ, thành viên VFF.

Bởi khan hiếm và không có nguồn để mua, nhiều người không thể mua vé online qua ứng dụng VinID chỉ bán ngày 19.9, phải chấp nhận bỏ ra số tiền lớn gấp nhiều lần giá gốc. Theo rao bán trên mạng và cái giá mà các “phe” vẫn tụ tập ở 2 “chợ vé” là cổng VFF và đường Trịnh Hoài Đức thì từ gần 1 tuần nay, một cặp khán đài A, B đẹp giá 500.000 đồng/chiếc được hét từ 4 - 5 triệu đồng/cặp.

Càng đến gần ngày thi đấu, giá vé càng được đẩy lên cao bởi nhu cầu lớn và có thật. Cũng bởi đặc trưng ở riêng Việt Nam, tấm vé bóng đá vẫn được dùng làm quà biếu, quà tặng hay để đi “quan hệ” nên dân phe vé nắm bắt được tâm lý người mua, “sẵn sàng bỏ nhiều tiền để được việc”.

“Vì không thể mua được vé online nên tôi chấp nhận mua vé chợ đen để biếu đối tác làm ăn. Đây là một đối tác lớn và rất thích xem bóng đá, thế nên tôi muốn biếu họ một cặp vé trận đấu Việt Nam - Malaysia sắp tới để công việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ hơn”. Ở ngay cổng trụ sở VFF, một khán giả tên là Ngọc Tạo chia sẻ, khi chỉ còn phương án đi mua vé “chợ đen”.

Thế nhưng, không phải cứ bỏ tiền ra là sẽ mua được vé. Nhiều người tỏ ra e ngại với tình trạng vé giả đang hoành hành thời gian gần đây. Bởi tại AFF Cup 2018 và vòng loại U.23 Châu Á 2019, tình trạng nhiều người mua vé nhưng không thể vào sân vì vé giả đã xảy ra phổ biến. Chính vì vấn nạn này nên dù vé “chợ đen” đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội hay ở Mỹ Đình, Hàng Đẫy nhưng nhiều người vẫn không dám mua.

“Dù chấp nhận giá cao và rất muốn mua vé nhưng thực sự là tôi vẫn chưa thể tìm được vé, do lo sợ mua dính phải vé giả. Biếu đối tác mà dính phải vé giả thì mất mặt, ảnh hưởng lắm” - anh Ngọc Tạo chia sẻ.

2. Cho đến chiều 7.10, vé “chợ đen” trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia đã tăng gấp 10 lần. Ở cổng sân Hàng Đẫy lẫn chợ vé khu vực trụ sở VFF, sân Mỹ Đình thì một cặp vé chỗ đẹp cho khán đài A, B được rao bán với giá lên tới hơn 6 triệu đồng/cặp, trong khi vé khán đài C, D giá gốc chỉ 200.000 đồng và 300.000 đồng/chiếc được rao bán 4 triệu đồng.

Đây có thể coi là mức giá “cắt cổ”, thế nhưng những người có nhu cầu mua vé vẫn khốn khổ kể cả chấp nhận mất tiền. “Mình cuối cùng đã tìm được một số nguồn bán vé tin cậy, do lần trước AFF Cúp và Vòng loại U.23 Châu Á đã từng mua của họ rồi nên lần này dù có đắt hơn nhưng vẫn chấp nhận phải mua thôi…” - anh Nguyễn Nam chia sẻ.

Dự báo, giá vé sẽ tăng lên, vì càng tới gần thời điểm trận đấu diễn ra thì “cơn sốt” càng lên cao, do tính chất trận đấu cộng với hiệu ứng truyền thông, bên cạnh lý do muôn thuở là tấm vé xem ĐT Việt Nam ở Mỹ Đình lâu nay đã thành món quà quý giá để mang... đi biếu, tặng...

Liên quan đến nghi ngờ có một đường dây “tuồn” vé ra bên ngoài sau khi xuất hiện đoạn video của một Cổ động viên Hải Phòng chia sẻ về việc dễ dàng mua được cả trăm chiếc vé liền serie, đại diện VFF từ chối đề cập. Chỉ có thể chờ kết luận từ phía cơ quan chức năng. Thông tin nguồn vé xuất phát từ đối tác của VFF cũng bị phủ nhận do không có cơ sở và tính chất nhạy cảm.
Theo Lao Động
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm