rssheader

26/01/2021

Bầu Đức chỉ trích VPF "thiếu trách nhiệm", "ra oai không đúng lúc"

01/04/2020, 12:11 GMT+07 | Thể thao
Bầu Đức chỉ trích VPF "thiếu trách nhiệm", "ra oai không đúng lúc"

Hôm qua 31/3, VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các CLB V.League để bàn về kế hoạch cho giải đấu có thể tiếp tục trong giai đoạn cả nước đối mặt đại dịch Covid-19. Ngoài bầu Đức, lãnh đạo 13 CLB còn lại đều tham gia họp. Trước phương án đá tập trung ở một số SVĐ (thuộc miền Bắc), chỉ có 6 đội đồng ý, 3 đội phản đối còn lại thì "nói nước đôi" rằng cần chờ đại dịch Covid-19 được giải quyết ổn thỏa mới tiếp tục bàn tính.

Trước kết quả cuộc họp như trên, bầu Đức chia sẻ trên Thanh Niên: "Kết quả cuộc họp của VPF thì có gì mà bất ngờ? Đây là thời điểm toàn dân chống dịch, mức độ cách ly tăng cao từng ngày thì tâm trí gì mà bàn chuyện đá bóng trở lại?

Tôi cho rằng việc VPF cố tính chuyện tiếp diễn V-League vào lúc này, ngoài chuyện thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng, còn để thể khâu oai không đúng lúc đúng chỗ.

Việc chính của cả xã hội bây giờ là đẩy lùi Covid-19, chẳng ai quan tâm đến bóng đá nếu cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Bóng đá chỉ là giải trí cho xã hội, không thể cho mình quyền đứng trên xã hội".

Theo bầu Đức, phương án đá tập trung của VPF là không hợp lý và đấy là điều khiến ông không ủng hộ. Ông bầu này cho rằng nếu cố đá tập trung trong khi đại dịch Covid-19 chưa bị đẩy lùi hoàn toàn thì nhiều CLB sẽ bất lợi và không có nhiều khán giả. Trong khi đó, nếu đợi đến khi Covid-19 hoàn toàn bị dập tắt mới đá thì mọi chuyện sẽ đều có thể diễn ra bình thường.

"Tôi cho rằng năng lực của người điều hành VPF hiện có vấn đề. Vai trò của VPF và cùng với các CLB tìm ra giải pháp, nhưng không có nghĩa là đưa các giải pháp xa rời thực tế" - bầu Đức nói.

Việc đá tập trung ở miền Bắc khiến các CLB miền Nam cảm thấy thiếu công bằng. Trong khi đó, 2 mốc thời gian VPF đưa ra để có thể cho V.League trở lại là ngày 15/4 cùng 1/5 cũng không thật sự khả quan khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Theo Tri Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm