Thể thao hội nhập và phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đó là chủ đề Hội nghị chia sẻ kết quả, kinh nghiệm nghiên cứu, nhằm phát triển công tác khoa học công nghệ thể dục thể thao của đất nước.
Các em học sinh tham gia giải bơi lội. Ảnh: Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng.
Các em học sinh tham gia giải bơi lội. Ảnh: Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Ngày 2/12, Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc với chủ đề “Thể thao hội nhập và phát triển bền vững”. Tham dự có gần 500 đại biểu từ các Trường Đại học thể thao, các khoa giáo dục thể chất của các trường Đại học và các đơn vị thể thao trong cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phan Thanh Hài – Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng cho rằng, xu thế hội nhập và phát triển bền vững hiện là vấn đề thời sự, là mối quan tâm trên phạm vi toàn cầu. Phát triển bền vững là một phương thức phát triển đa ngành, liên ngành và đã được đưa vào chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc. Quá trình phát triển đi lên của bất kỳ quốc gia, ngành nghề nào cũng cần đảm bảo tính bền vững.

PGS.TS Phan Thanh Hài - Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng phát biểu khai mạc.

PGS.TS Phan Thanh Hài - Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng phát biểu khai mạc.

“Trong lĩnh vực thể dục thể thao, trên phạm vi thế giới, phát triển bền vững trở nên nổi bật không chỉ trên các đấu trường thể thao mà còn trong quá trình xây dựng chính sách, chia sẻ tài nguyên về nguồn lực, kiến thức nhằm phát triển xã hội, kinh tế, môi trường, trong đó hướng đến phát triển con người một cách toàn diện.

Hội nghị cũng là diễn đàn chia sẻ, trao đổi những kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu, để công tác khoa học công nghệ thể dục thể thao của đất nước ngày càng phát triển”, PGS.TS Phan Thanh Hài nhấn mạnh.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị.
Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị.

Sau phiên khai mạc, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về kết quả nghiên cứu được đăng tải trong Tạp chí khoa học của trường. Với các chủ đề như: phát triển thể thao bền vững – xu thế và định hướng; thực trạng công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại các sự kiện thể thao quần chúng; Ảnh hưởng của chương trình tập luyện thể dục thể thao can thiệp phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng cho trẻ tự kỷ…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ