Đại học TDTT Đà Nẵng trao giải cho sinh viên tại Hội nghị khoa học năm 2022

GD&TĐ - Ngày 2/6, Trường Đại học Thể dục Thể thao (TDTT) Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên năm 2022.
Các sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu tại Hội nghị.
Các sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS Dương Mạnh Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng cho rằng, Nhà trường xác định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ trọng tâm, nòng cốt trong công tác giáo dục và đào tạo sinh viên.

“Chính vì vậy, nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động trí tuệ giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu trong học tập và trong thực tiễn. Trong đó sinh viên bước đầu vận dụng một cách tổng hợp những tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, góp phần giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra. Để từ đó có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình”, TS Dương Mạnh Thắng nhấn mạnh.

Đại học TDTT Đà Nẵng trao giải cho sinh viên tại Hội nghị khoa học năm 2022 ảnh 1
TS Dương Mạnh Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng phát biểu khai mạc. 

Theo vị đại diện Nhà trường, Hội nghị là dịp tạo dựng và phát triển một môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên. Qua đó, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế. 

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ giảng viên, sinh viên về vai trò của KH&CN, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Theo đó, Ban tổ chức Hội nghị đã lựa chọn được 8 bài báo khoa học đề cập đến nhiều mặt của công tác nghiên cứu khoa học.

Ngay sau lễ khai mạc, 8 sinh viên bắt đầu trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học của mình. Ban tổ chức sẽ chấm điểm và chọn ra các đề tài đạt giải để trao thưởng.

Đại học TDTT Đà Nẵng trao giải cho sinh viên tại Hội nghị khoa học năm 2022 ảnh 2
Hội nghị là dịp tạo dựng và phát triển một môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất cho sinh viên Phan Thị Mỹ Luyến với đề tài "Nghiên cứu biện pháp chuyên môn nâng cao hứng thú tập luyện cho võ sinh CLB Võ cổ truyền Việt Nam huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam". 

Giải Nhì thuộc về 2 đề tài: "Đề xuất giải pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị" của sinh viên Hồ Văn Hậu và đề tài “Nghiên cứu biện pháp nâng cao hiệu quả công tác xã hội hóa các giải thi đấu Thể thao cho học sinh THCS ở TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị" của 2 sinh viên Hồ Thị Yên Ly và Đỗ Thị Xuân Thương.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải 3 cho 2 đề tài “Nghiên cứu bài tập nâng cao kỹ thuật bạt cầu cho nam VĐV Cầu lông lứa tuổi 13-14 trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể thao tỉnh Gia Lai” và đề tài “Nghiên cứu các biện pháp triển phong trào tập luyện TDTT quần chúng tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi”.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.