rssheader

02/12/2020

Xem Ấn Độ bắn tên lửa chống hạm khiến mục tiêu “chìm trong biển lửa”

Hải Yến - 31/10/2020, 11:02 GMT+07 | Thế giới
Ấn Độ thử tên lửa chống hạm. Ấn Độ thử tên lửa chống hạm.

Theo Hải quân Ấn Độ, cuộc thử nghiệm được thực hiện ở “tầm bắn tối đa” và quả đạn đã chứng tỏ “độ chính xác tuyệt đối”, khiến tàu mục tiêu chìm trong biển lửa. Hải quân đã chia sẻ hình ảnh về cuộc tập trận bằng đạn thật này và con tàu bị phá hủy trên mạng xã hội, nêu bật khả năng sẵn sàng chiến đấu của Ấn Độ trên biển.

Ban đầu là thiết kế của Liên xô cũ, tên lửa KH-35 đã được lực lượng Ấn Độ dùng từ năm 1996. Nó đã được bắn từ một tàu hộ tống tên lửa dẫn đường - một trong 5 chiếc hiện đang hoạt động trong hải quân Ấn Độ.

Đây là vụ bắn thử KH-35 lần thứ 2 được công bố công khai trong tháng này. Thứ 6 tuần trước, hải quân đã phóng tên lửa Uran từ tàu INS Prabal một khinh hạm lớp Godavari đã ngừng hoạt động ở Biển Ả rập.

Trong 2 tháng qua, Ấn Độ đã thực hiện hơn 10 vụ thử tên lửa, bao gồm tên lửa hành trình Nirbhay, tên lửa chiến lược đất đối đất siêu thanh Shaurya và tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser.

Ấn Độ đang đẩy mạnh các cuộc thử nghiệm quân sự, chủ yếu là khí tài tự sản xuất. Đây là một phần trong nỗ lực chứng tỏ khả năng của mình trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Trung Quốc.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm