rssheader

28/09/2021

Video tòa nhà có các hãng truyền thông ở Gaza bị Israel phá hủy

Hải Yến - 16/05/2021, 09:56 GMT+07 | Thế giới
Khói bốc lên sau khi lực lượng Israel phá hủy một tòa nhà ở thành phố Gaza nơi các hãng tin Al-Jazeera, Associated Press đặt văn phòng của họ. Khói bốc lên sau khi lực lượng Israel phá hủy một tòa nhà ở thành phố Gaza nơi các hãng tin Al-Jazeera, Associated Press đặt văn phòng của họ.

“Không quân Israel cùng lúc tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng tên lửa vào dải Gaza” – một nguồn tin cho biết – “Điện đã bị cắt ở thành phố Gaza trong khi các cuộc không kích xảy ra”.

Đã có báo cáo về việc văn phòng chính của cơ quan chính trị Hamas bị phá hủy ở Gaza, tuy nhiên, thông tin này chưa được chính thức xác nhận.

Theo nguồn tin của Sputnik, các lực lượng Israel đã nhắm mục tiêu vào một tòa nhà cao tầng ở Gaza vào hôm qua (15/5), nơi có văn phòng của nhiều phương tiện truyền thông quốc tế như AP, Al-Jazeera. IDF cho biết tòa nhà này được Hamas sử dụng làm trụ sở tình báo của họ và những cơ sở khác. Lực lượng Israel cho biết có đủ thời gian để mọi người rời khỏi tòa nhà trước cuộc tấn công.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng tin AP Gary Pruitt cho biết công ty bị “sốc và kinh hoàng khi Israel nhắm mục tiêu và phá hủy tòa nhà” vì “họ đã biết vị trí văn phòng của chúng tôi từ lâu và biết các nhà báo ở đó”.

“Chúng tôi đang tìm kiếm thông tin từ chính phủ Israel và phối hợp với Bộ Ngoại giao Mỹ để tìm hiểu thêm” – ông cho biết và gọi vụ đánh bom này là “một biến cố vô cùng đáng lo ngại”.

Mặc dù tổ chức đã nhận được cảnh báo phải sơ tán khỏi tòa nhà một giờ trước khi cuộc không kích xảy ra, ông Pruitt nói rằng họ “suýt mất mạng”. “Hàng chục nhà báo và dịch giả tự do của AP ở bên trong tòa nhà và chúng tôi đã sơ tán họ kịp thời” – ông cho biết thêm.

Trong khi đó hãng tin Al Jazeera cáo buộc chính phủ Israel đang cố gắng “bịt miệng các phương tiện truyền thông đang chứng kiến, ghi lại và đưa tin sự thật về những gì đang diễn ra ở Gaza”.

Lực lượng IDF của Israel cho rằng tòa nhà là một “mục tiêu quân sự hợp pháp” vì cáo buộc quân Hamas cũng đang sử dụng nơi đây để “thu thập thông tin tình báo” và các mục đích khác.

Tối qua, cánh quân Hamas của Palestine là Lữ đoàn Qassam thông báo sẽ ngừng các cuộc không kích vào Tel Aviv trong 2 giờ, từ 10 giờ tối. Sau nửa đêm, Qassam cho biết đã tiếp tục tấn công, phóng rocket về phía các thành phố Ashkelon, Ashdod và Beersheba của Israel để đáp trả các lực lượng Israel phá hủy các tòa nhà dân cư ở dải Gaza.

Theo Sputnik/RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm