rssheader

22/09/2021

Video Nga giáng đòn vào “căn cứ bí mật” của quân thánh chiến ở Syria

Hải Yến - 06/02/2021, 21:40 GMT+07 | Thế giới

Kênh Youtube của Nga RusVesna.SU tuần này cho biết Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã nhắm mục tiêu vào căn cứ bí mật của nhóm thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) tại Idlib, khiến nó bị phá hủy sau cuộc tấn công.

“Các máy bay trình sát trên không đã theo dõi sự di chuyển của quân khủng bố HTS và các địa điểm của căn cứ bí mật của chúng, cách Idlib 18 km về phía bắc”.

“Trong quá trình theo dõi chiếc xe của quân thánh chiến (một xe bán tải với súng máy cỡ lớn) – một đường hầm đã được phát hiện nơi các chiến binh HTS đang giấu thiết bị trước sự quan sát của máy bay ném bom Su-24. Tuy nhiên, nó đã phá hủy nơi trú ẩn dưới lòng đất này của quân thánh chiến cùng với các thiết bị” – nguồn tin trên nói tiếp – “Ngoài ra, trong quá trình quan sát ở một khu vực nhiều cây cối, trụ sở của nhóm đã bị phát hiện nằm tại một trong những tòa nhà, nó đã bị phá hủy bằng những quả bom được ném chính xác”.

“Hoạt động chống khủng bố trên của Nga là một phản ứng đối với việc Thổ Nhĩ Kỳ không thể kiểm soát được các nhóm chiến binh của chính mình. Các nhóm này đang tấn công một cách có hệ thống vào các khu vực do Damascus kiểm soát trong khu vực giảm leo thang Idlib” – theo nguồn tin trên.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm