rssheader

24/09/2021

Video: Bộ Quốc phòng Nga chuyển 250.000 liều vắc xin Covid-19 cho Syria

Hải Yến - 27/07/2021, 16:43 GMT+07 | Thế giới
Máy bay Nga chở vắc xin tới Syria. Máy bay Nga chở vắc xin tới Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết liều lượng vắc xin 1 mũi là 1 triệu bộ thử PCR Covid-19 đã được bàn giao cho chính quyền Syria. Chúng được đưa đến Syria trên máy bay vận tải quân sự Il-76 trong các thùng chứa đặc biệt, đảm bảo đáp ứng tất cả các điều kiện bảo quản cần thiết.

Bộ trên cũng công bố video ghi lại cảnh hàng hóa y tế được chất lên máy bay ở Moscow. Trong video, binh sĩ Nga đang di chuyển các thùng chứa màu trắng đặc biệt trong thân máy bay. Mỗi thùng đóng vai trò như một tủ đông lạnh và chứa 10.000 liều vắc xin.

Quyết định gửi vắc xin Covid-19 và các bộ xét nghiệm được Tổng thống Nga Putin đưa ra dựa trên sáng kiến của Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu. Một lực lượng đặc nhiệm liên bộ của Nga đã đến Damascus cùng với gói viện trợ nhân đạo.

Nga được cho là sẽ gửi các gói viện trợ tương tự một cách thường xuyên tới Syria. Viện trợ cũng bao gồm khoảng 160 tấn thực phẩm, thuốc, thiết bị và nhiều loại hàng hóa khác.

Trước đó, Nga cũng viện trợ cho Cuba thực phẩm và khẩu trang để chống dịch Covid-19.

Vắc xin Sputnik Light 1 mũi là phiên bản nhẹ hơn của vắc xin Sputnik V tiên phong của Nga và do viện Gamaleya phát triển.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm