rssheader

28/09/2021

Vì sao chuyên gia đề nghị chọn F-15EX nâng cấp cho Không quân Ukraine?

Ngô Chuyên - 05/08/2021, 20:07 GMT+07 | Thế giới
Vì sao chuyên gia đề nghị chọn F-15EX nâng cấp cho Không quân Ukraine?

Ý kiến ​​này đã được Alexander Los- cựu thiết kế trưởng của doanh nghiệp nhà nước "Antonov" (một cơ sở sản xuất và dịch vụ máy bay có trụ sở tại Ukraina) đưa ra.

Hiện tại, phi đội máy bay Ukraine được tạo thành từ các máy bay chiến đấu Su-27 và MiG-29 của Liên Xô, theo chuyên gia này chúng không có triển vọng hiện đại hóa. Do đó, ông đề nghị đặt cược vào một mẫu máy bay F-15 mới của Mỹ, đã được sử dụng trong vài thập kỷ F-15EX Eagle II.

Một máy bay chiến đấu mới nhất khác của Mỹ là F-35 Lightning II không phù hợp với Kiev.

Lý giải về đề xuất trên, ông Antonov nói: “Bởi vì chúng tôi ở biên giới với Nga, trường radar liên tục của quân đội Nga, vốn đã có khả năng phát hiện các vật thể tinh vi”.

Ông cũng nói rằng, Ukraine sẽ có thể tạo ra một hệ thống phòng không hiệu quả chỉ cùng với Ba Lan và các nước Baltic.

Trước đó, Trung tướng Không quân Eric Fick, người quản lý chương trình F-35, đã thông báo về các vấn đề xảy ra với động cơ của ít nhất 45 máy bay thuộc dòng này, vốn đã được đưa vào sử dụng.

Washington đã nhiều lần chỉ ra hàng loạt thiếu sót của máy bay chiến đấu mới nhất của Tập đoàn Lokheed Martin. Lầu Năm Góc đã xác định được gần 900 khiếm khuyết trong đó, nhiều khiếm khuyết có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của các phi công và làm giảm hiệu quả của các hoạt động quân sự.

Theo RIA.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm