rssheader

28/02/2021

Ukraine đã bắt giữ tàu chở dầu Neyma của Nga

Phương Võ - 26/07/2019, 06:05 GMT+07 | Thế giới
Eo biển Kerch, nơi xảy ra sự việc với tàu chở dầu Ukaine.
Eo biển Kerch, nơi xảy ra sự việc với tàu chở dầu Ukaine.

Theo Cục An ninh Ukraine, chính tàu chở dầu này đã chặn lối đi dưới cầu Crimea, không cho các tàu Ukraine di chuyển qua.

Theo Cục An ninh Ukraine, vào ngày 24/7, tàu chở dầu Nika Spirit đã tiến vào cảng Izmail dưới cờ Nga. Con tàu được xác định là tàu chở dầu Neyma, có liên quan đến vụ việc xảy ra mới đây với tàu chiến Ukraine tại eo biển Kerch.

Theo yêu cầu của văn phòng công tố viên quân đội và Cục An ninh Ukrainne, tàu chở dầu của Nga đã bị bắt giữ, các cuộc khám xét đã được tiến hành trên tàu để xác định tình hình thực tế liên quan đến việc giam giữ tàu chiến và thủy thủ Ukraine. Các thành viên thủy thủ đoàn đã bị thẩm vấn, các tài liệu cần thiết đã bị tịch thu để xác minh sự việc.

Phía Ukraine cho rằng, chính quyền Nga đã đổi tên tàu chở dầu để che giấu sự tham gia của con tàu trong sự việc ở eo biển Kerch. Dữ liệu về các cuộc đàm phán khi xung đột xảy ra, các đoạn băng ghi âm đã bị xóa.

Hiện tại, Cục An ninh Ukraine đang chuẩn bị các tài liệu cho việc bắt giữ con tàu. Họ cho rằng, đây là một vật chứng liên quan đến vụ việc.

Cơ quan này tuyên bố rằng, theo chỉ thị trực tiếp của lãnh đạo cấp cao Tổng cục An ninh Liên bang Nga, những hành động tấn công vũ trang đã được thực hiện để chống lại các tàu chiến Ukraine. Trái với các quy tắc của luật hàng hải quốc tế, quân đội biên giới Nga đã sử dụng vũ khí để ngăn chặn sự di chuyển của tàu chiến Ukraine khi con tàu đang trên đường tiến ra eo biển Kerch với sự giúp đỡ của tàu chở dầu Neyma.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm