rssheader

16/01/2021

TT Trump tuyên bố tiếp tục chiến đấu dù ủng hộ động thái chuyển giao của GSA

Hải Yến - 24/11/2020, 09:57 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Trong một tuyên bố trên Twitter, ông Trump cảm ơn người đứng đầu GSA, bà Emily Murphy vì “sự cống hiến kiên địch và lòng trung thành của bà đối với đất nước chúng ta”, ông nhấn mạnh rằng bà đã bị “quấy rối, đe dọa và lạm dụng” trong suốt những thách thức của cuộc bầu cử Mỹ.

“Tôi đề nghị Emily và nhóm của bà ấy làm những gì cần làm liên quan đến các giao thức ban đầu, tôi cũng nói với nhóm của mình làm điều tương tự” – TT Trump nói và tán thành việc bà Murphy đệ trình để chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao sang nhiệm kỳ của tổng thống tiếp theo.

Sau khi được GSA xác nhận, nhóm chuyển giao của ông Biden đã đưa ra một tuyên bố gọi quyết định của bà Murphy là “bước cần thiết để bắt đầu giải quyết những thách thức mà quốc gia chúng ta đang đối mặt”.

Trước đó hôm qua, bà Murphy đã thúc đẩy quá trình chuyển giao nhưng nhấn mạnh bà không làm việc này vì “sợ hãi hay thiên vị” mà “dựa trên luật pháp và các dữ kiện có sẵn”.

Theo hãng tin USA Today, việc bà Murphy chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao sẽ giải phóng hơn 6 triệu USD cho nhóm chuyển giao của ông Biden.

Tuy các hãng truyền thông Mỹ dự đoán ông Biden sẽ thắng cử nhưng TT Trump vẫn tiếp tục các vụ kiện vì cho rằng có gian lận bầu cử. Các cáo buộc về gian lận cử tri mà chiến dịch tái tranh cử của TT Trump đưa ra liên quan tới những lá phiếu từ người đã chết, số lượng phiếu bầu sai...

Trên Twitter, TT Trump nhấn mạnh rằng mặc dù ông ủng hộ động thái của bà Murphy nhưng “vụ kiện của chúng tôi vẫn tiếp tục mạnh mẽ”.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm