rssheader

27/10/2020

TT Nga Putin nói về việc đưa quân tới Venezuela

Hải Yến - 07/06/2019, 08:07 GMT+07 | Thế giới
 TT Nga Vladimir Putin TT Nga Vladimir Putin

Nói ở St Petersburg, ông Putin cũng cảnh báo rằng việc Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela sẽ là một “thảm họa” và đây là việc mà thậm chí đồng minh của Washington cũng không ủng hộ.

“Chúng tôi không xây dựng bất kỳ căn cứ quân sự nào ở đó (Venezuela), chúng tôi sẽ không gửi quân đến đó, chúng tôi chưa bao giờ làm như vậy” – ông Putin nói khi được hỏi về thông tin mà TT Donald Trump đăng lên Twitter mới đây cho biết Moscow đã nói với Washington rằng đã rút hết nhân sự ra khỏi Venezuela.

Ông Putin nói rằng các chuyên gia Nga ở Venezuela để làm việc với các khí tài của Nga – điều ông cho rằng họ phải làm theo hợp đồng.

Nga đã ủng hộ TT Maduro, trong khi đó Mỹ và hàng chục quốc gia khác ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido – người tự tuyên bố là tổng thống lâm thời Venezuela hồi tháng 1 vừa qua vì cho rằng cuộc bầu cử lại của ông Maduro không hợp lệ.

TT Nga nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela làm tổn thương dân thường và cảnh báo Washington không sử dụng vũ lực.

Trong khi đó, TT Putin mô tả ông Guaido là một “người tốt”, nhưng tuyên bố làm lãnh đạo của ông ấy đã tạo ra một tiền lệ có thể “dẫn đến sự hỗn loạn trên khắp thế giới”.

Theo Al Jazeera
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm