TT Nga Putin nói về việc đưa quân tới Venezuela

GD&TĐ - Hôm qua (6/6), TT Nga Vladimir Putin cho biết Moscow không có kế hoạch đưa quân tới Venezuela hỗ trợ nhà lãnh đạo Nicolas Maduro.  
 TT Nga Vladimir Putin
TT Nga Vladimir Putin

Nói ở St Petersburg, ông Putin cũng cảnh báo rằng việc Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela sẽ là một “thảm họa” và đây là việc mà thậm chí đồng minh của Washington cũng không ủng hộ.

“Chúng tôi không xây dựng bất kỳ căn cứ quân sự nào ở đó (Venezuela), chúng tôi sẽ không gửi quân đến đó, chúng tôi chưa bao giờ làm như vậy” – ông Putin nói khi được hỏi về thông tin mà TT Donald Trump đăng lên Twitter mới đây cho biết Moscow đã nói với Washington rằng đã rút hết nhân sự ra khỏi Venezuela.

Ông Putin nói rằng các chuyên gia Nga ở Venezuela để làm việc với các khí tài của Nga – điều ông cho rằng họ phải làm theo hợp đồng.

Nga đã ủng hộ TT Maduro, trong khi đó Mỹ và hàng chục quốc gia khác ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido – người tự tuyên bố là tổng thống lâm thời Venezuela hồi tháng 1 vừa qua vì cho rằng cuộc bầu cử lại của ông Maduro không hợp lệ.

TT Nga nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela làm tổn thương dân thường và cảnh báo Washington không sử dụng vũ lực.

Trong khi đó, TT Putin mô tả ông Guaido là một “người tốt”, nhưng tuyên bố làm lãnh đạo của ông ấy đã tạo ra một tiền lệ có thể “dẫn đến sự hỗn loạn trên khắp thế giới”.

Theo Al Jazeera
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.