rssheader

26/09/2020

Trung Quốc số ca mắc Covid-19 tăng vọt, Hong Kong nguy cơ bùng phát dịch lớn

29/07/2020, 16:46 GMT+07 | Thế giới
Trung Quốc số ca mắc Covid-19 tăng vọt, Hong Kong nguy cơ bùng phát dịch lớn

Trong số các ca mắc mới, 98 ca lây nhiễm trong nước, chủ yếu ở khu vực Tân Cương. Tại đây một ổ dịch phát hiện vào đầu tháng này đã khiến nhà chức trách phải tiến hành xét nghiệm quy mô lớn và giới hạn đi lại. 3 ca còn lại từ nước ngoài về.

Thời gian Trung Quốc có ca mắc cao nhất gần đây là 13/4, khi họ báo cáo 108 ca mắc mới, chủ yếu là các ca nhập khẩu.

Tính đến hôm qua, Trung Quốc có 84.060 ca mắc và 4.634 ca tử vong vì Covid-19.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng báo cáo có thêm 27 ca mắc không có triệu chứng, ngày trước đó là 34.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng chú ý tới một ổ dịch xuất hiện tuần trước ở một nhà máy xử chế biến thực phẩm ở Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh. Các quan chức cho rằng công nhân ở đây đã xử lý bao bì hải sản nhập khẩu bị ô nhiễm.

Cuối tuần qua, nhà chức trách Đại Liên cho biết sẽ xét nghiệm quy mô lớn đối với tất cả 6 triệu cư dân ở đây trong vòng 4 ngày.

Trong khi đó tại Hong Kong, lãnh đạo Carrie Lam cảnh báo thành phố này đang bên bờ vực của một đợt bùng phát dịch quy mô lớn. Bà thúc giục mọi người ở trong nhà càng nhiều càng tốt khi các biện pháp chống dịch nghiêm khắc mới bắt đầu được áp dụng từ hôm nay.

Theo những quy định mới, tụ tập hơn 2 người, ăn uống trong nhà hàng sẽ bị cấm và mọi người phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, bao gồm cả trong nhà.

Chính quyền thành phố cũng thắt chặt việc xét nghiệm và kiểm dịch đối với thủy thủ và thành viên phi hành đoàn.

Hôm qua, Hong Kong báo cáo 106 ca mắc mới, trong đó 98 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Từ cuối tháng 1, hơn 2.880 người bị mắc Covid-19 ở Hong Kong, trong đó 23 người đã chết.

Clip khử trùng đường phố ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc:


Theo CNA/Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm