rssheader

05/12/2020

Trung Quốc đã quyết định tiến hành bắn thử tên lửa S-400 do Nga cung cấp

Phương Võ - 06/06/2019, 21:48 GMT+07 | Thế giới
Bắn thử tên lửa S-400. Bắn thử tên lửa S-400.

Những lần bắn thử nghiệm này được lên kế hoạch thực hiện vào đầu tháng 6. Các tên lửa được thử nghiệm là những tên lửa thay thế cho những chiếc bị hư hỏng trước đó trong quá trình vận chuyển.

Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa cần bắn trúng 2 mục tiêu - khí động học và đạn đạo. Các tên lửa sẽ được thử nghiệm theo chương trình phóng tên lửa diễn ra vào năm ngoái.

 Nga sẽ chuyển giao cho Trung Quốc những tên lửa S-400 mới, thay thế cho những tên lửa bị hư hại trong quá trình vận chuyển

Theo các chuyên gia, thực tế là Trung Quốc đã không tin tưởng vào việc cung cấp tên lửa của Nga và quyết định kiểm tra chúng bằng cách tiến hành các vụ phóng kiểm tra. Tuy nhiên, Trung Quốc chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Được biết, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên mua 2 hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga. Quá trình vận chuyển tổ hợp phòng không đầu tiên bằng đường biển đã gặp một trận bão khiến các thiết bị, bao gồm cả tên lửa bị hư hại.

Nga đảm bảo rằng các tên lửa mới sẽ được chuyển giao để thay thế cho những tên lửa đã bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm