rssheader

25/10/2020

Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty Mỹ cung cấp vũ khí cho Đài Loan

Đức Văn - 16/07/2019, 08:56 GMT+07 | Thế giới
Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty Mỹ cung cấp vũ khí cho Đài Loan

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói rằng chính phủ Trung Quốc đã quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Mỹ cung cấp vũ khí cho Đài Loan. Theo ông, việc Mỹ cung cấp vũ khí vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế, cũng như chính sách "một Trung Quốc" và các điều khoản của ba thông cáo chung Hoa Kỳ - Trung Quốc, cũng như chủ quyền và an ninh quốc gia của nước này.

“Để bảo vệ lợi ích quốc gia, phía Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các doanh nghiệp Mỹ liên quan đến cung cấp vũ khí cho Đài Loan”, ông nói.

Nhớ lại rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phê duyệt việc bán vũ khí trực tiếp cho Đài Loan trị giá hơn 2 tỷ đô la. Washington sẵn sàng cung cấp cho Đài Bắc M1A2 Abrams, Stinger MANPADS, cũng như các thiết bị quân sự khác và các thiết bị liên quan.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố tổ chức các cuộc tập trận quân sự của lực lượng không quân và hải quân gần Đài Loan. Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc báo cáo rằng các cuộc tập trận đã được lên kế hoạch và sẽ được tổ chức trong tương lai gần.

Các phương tiện truyền thông cho rằng các cuộc tập trận này đang được tổ chức để đáp trả các chuyến hàng vũ khí từ Hoa Kỳ tới Đài Loan và chuyến thăm của người đứng đầu chính quyền Đảo đến Hoa Kỳ.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm