rssheader

21/09/2020

Triều Tiên sẽ cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc với Hàn Quốc

09/06/2020, 16:14 GMT+07 | Thế giới
Triều Tiên sẽ cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc với Hàn Quốc

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Chính quyền Triều Tiên sẽ chặn tất cả các đường dây liên lạc để đáp lại những thông điệp từ phía Hàn Quốc.

"Đóng cửa tất cả các đường dây liên lạc sẽ là bước đầu tiên trong việc thực hiện quyết định hủy bỏ hoàn toàn các phương tiện liên lạc với Hàn Quốc và chấm dứt các hoạt động không cần thiết khác", thông báo cho biết.

Theo cơ quan này, tất cả các đường dây liên lạc điện thoại giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ bị ngắt kết nối vào thứ Ba (09/06) từ 12:00 giờ địa phương.

"Triều Tiên sẽ ngắt kết nối hoàn toàn đường dây liên lạc với chính quyền Hàn Quốc vào lúc 12 giờ ngày 9/6/2020, được duy trì thông qua một văn phòng liên lạc thường trực liên Triều, bao gồm cả đường dây liên lạc giữa quân đội tại khu vực Biển Đông và Biển Tây”, tuyên bố nhấn mạnh.

Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở nên xấu đi trong thời gian gần đây. Vào này 5/6, chính quyền Triều Tiên tuyên bố sẽ xem xét việc đóng cửa văn phòng liên lạc liên Triều như một phản ứng trước việc Hàn Quốc gửi tờ rơi tuyên truyền tới Triều Tiên. Trước đó, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Được biết, Văn phòng truyền thông liên Triều được thành lập vào tháng 9/2018 với mục đích duy trì liên lạc thường xuyên giữa các quốc gia và phát triển trao đổi liên Triều.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm