rssheader

01/08/2021

Triều Tiên lại phóng tên lửa – Hàn Quốc duy trì tư thế sẵn sàng

Hải Yến - 24/08/2019, 09:48 GMT+07 | Thế giới
Một vụ phóng tên lửa. (Ảnh minh họa) Một vụ phóng tên lửa. (Ảnh minh họa)

“Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình xem có thêm vụ phóng nào không và duy trì tư thế sẵn sàng” – Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết – theo Yonhap News Agency. Ngoài ra, Nhà xanh tuyên bố một cuộc họp Hội đồng an ninh Quốc gia sẽ sớm diễn ra sau vụ phóng của Triều Tiên.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết đã phát hiện ra vụ phóng không rơi vào lãnh thổ hay vùng đặc quyền kinh tế nước mình.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết các vụ phóng tên lửa trên là sự vi phạm rõ ràng đối với các nghị quyết của Liên hợp quốc và không thể bị làm ngơ. Tuy nhiên, cố vấn an ninh Mỹ John Bolton trước đó nói rằng các vụ thử không vi phạm các thỏa thuận trước đây với Bình Nhưỡng và TT Trump cho rằng các vụ thử trước không quan trọng khi so sánh với những tên lửa tầm xa hơn có thể đe dọa khu vực rộng lớn hơn.

Các quan chức cao cấp của Mỹ nói rằng đã nghe báo cáo về vụ phóng và đang tham vấn với Seoul và Tokyo về vấn đề này.

Cuộc thử trên của Triều Tiên hôm nay diễn ra một tuần sau vụ thử 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống biển Nhật Bản giống như một số lần họ tiến hành trong những tháng gần đây. Bình Nhưỡng cho rằng các vụ thử gần đây nhất nhằm phản ứng với việc Hàn Quốc tham gia tập trận với Mỹ, tuy nhiên chưa rõ vụ thử hôm nay của họ nhằm mục đích gì nếu có.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm