rssheader

05/12/2020

Triều Tiên không có ý định đàm phán với Mỹ

07/07/2020, 22:12 GMT+07 | Thế giới
Triều Tiên không có ý định đàm phán với Mỹ


Trước đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Choi Song Hee nói rằng Bình Nhưỡng không cần đàm phán với Washington. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh có những thông tin về một Hội nghị thượng đỉnh mới giữa  hai nước.

Một số ý kiến cho rằng, tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên là "một sự thôi thúc Mỹ hành động" hay một yêu cầu nhượng bộ nào đó.

Tuyên bố này đã được gửi tới các lực lượng ở Hàn Quốc, nơi tuyên bố về những nỗ lực không thay đổi của họ trong việc hòa giải các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ. Phía Triều Tiên cho rằng, những hành động như vậy của Hàn Quốc "chỉ làm hỏng quan hệ liên Triều và khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn”.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên được tổ chức vào ngày 12/6/2018 tại Singapore. Trong thời gian đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký kết một tuyên bố chung. Bình Nhưỡng sau đó cam kết phi hạt nhân hóa để đổi lấy sự đảm bảo an ninh từ Washington.

Hội nghị thượng đỉnh song phương lần hai diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam) đã kết thúc mà không đạt được bước tiến đáng kể nào. Lãnh đạo hai nước cũng đã tổ chức một cuộc họp ngắn tại trạm kiểm soát biên giới Panmunjom (khu vực biên giới với Hàn Quốc) vào ngày 30/6/2019 và đồng ý tiếp tục đàm phán ở cấp độ công việc, tuy nhiên, các cuộc họp tiếp theo của các nhóm làm việc ở Stockholm không mang lại kết quả nào.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm