rssheader

26/10/2020

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ-Hàn 'không báo trước'

27/03/2017, 12:07 GMT+07 | Thế giới
Triều Tiên dọa tấn công Mỹ-Hàn 'không báo trước'

Trieu Tien doa tan cong My-Han 'khong bao truoc' - Anh 1

Một đợt phóng tên lửa của Triều Tiên.

Sputnik dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết, quân đội nước này sẵn sàng chống lại bất kì nỗ lực tấn công nào của kẻ thù nhằm vào lãnh đạo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng khẳng định nước này có thể tấn công bất ngờ, trong bối cảnh lực lượng Mỹ và “con rối” Hàn Quốc tham gia vào hoạt động đặc biệt, “tấn công” quân đội Triều Tiên.

Triều Tiên thời gian gần đây thường xuyên nhắc đến đợt tấn công của phương Tây và các đồng minh trong khu vực nhằm vào nước này. Để đáp trả, Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa đạn đạo cũng như nhiều lần thử hạt nhân trong quá khứ, vi phạm Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Đáp lại đe dọa của Triều Tiên, đại diện Bộ chỉ huy liên quân Hàn Quốc cảnh báo, Bình Nhưỡng sẽ hứng chịu hậu quả cho sự khiêu khích này và khẳng định quân đội Hàn sẵn sàng trả đũa nếu cần thiết.

Trieu Tien doa tan cong My-Han 'khong bao truoc' - Anh 2

Binh sĩ Mỹ tham gia tập trận ở Hàn Quốc.

Đặc nhiệm Mỹ, bao gồm Đội 6 SEAL cùng lực lượng biệt kích, đang tham gia cuộc tập trận chung thường niên Đại bàng Non tại Hàn Quốc. Đại bàng Non bắt đầu ngày 1.3, dự kiến kéo dài đến hết tháng 4. Cuộc tập trận Giải pháp Then chốt cũng diễn ra đồng thời, bắt đầu ngày 13.3.

Cuộc tập trận thường niên nhằm tăng cường sự sẵn sàng của liên minh để bảo vệ Hàn Quốc trong trường hợp xung đột vũ trang. Hàn Quốc khẳng định Đại bàng Non chỉ là tập trận phòng vệ nhằm giúp liên minh Mỹ-Hàn sẵn sàng bảo vệ Seoul trong trường hợp có xung đột.

Ngày 24.3, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên dường như đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân thứ 6 và đang chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm