rssheader

28/10/2020

Triều Tiên có khả năng phát triển các vũ khí siêu âm

Phương Võ - 16/08/2019, 22:45 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, lần phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên cho thấy họ đang phát triển tốc độ của các tên lửa lên mức siêu âm.

Theo đó, Liên quân Hàn Quốc đã nghiên cứu kỹ dữ liệu về vụ phóng thử tên lửa cuối cùng từ bờ biển phía đông của CHDCND Triều Tiên. Không rõ tên lửa mà Triều Tiên đã phóng thuộc loại gì, tuy nhiên, theo phân tích của quân đội Hàn Quốc, các tên lửa đã bay được 230 km với độ cao tối đa là 30km và đạt tốc độ lên tới 6,1 Mach.

Được biết, Cơ quan tình báo Hàn Quốc cùng các chuyên gia Mỹ sẽ phân tích kỹ dữ liệu để xác định loại tên lửa mà Triều Tiên đã thử nghiệm.

Trước đó, vào ngày 16/8, Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng thử tên lửa thứ sáu trong vòng ba tuần. Tên lửa được phóng từ khu vực huyện Thonchon thuộc tỉnh Gangwon-do về phía Biển Nhật Bản. Mặc dù các tên lửa đã rơi xuống biển, tuy nhiên, sự việc này đã gây ra những lo ngại cho cả Hàn Quốc và Nhật Bản.

Triều Tiên không đưa ra bất kì bình luận nào về các vụ phóng thử tên lửa, chỉ tuyên bố rằng họ đang tiến hành thử nghiệm các tên lửa dẫn đường.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm