rssheader

29/11/2020

Tranh luận tranh cử TT Mỹ lần cuối: Tắt - bật micro để không ngắt lời nhau

Sputnik/CNA - 23/10/2020, 11:05 GMT+07 | Thế giới
Ông Joe Biden và TT Trump có cuộc tranh luận cuối cùng vào sáng nay. Ông Joe Biden và TT Trump có cuộc tranh luận cuối cùng vào sáng nay.

Cuộc tranh luận diễn ra tại ĐH Belmont ở Nashville, Tennesee và người dẫn chương trình Kristen Welker sẽ tắt micro để đảm bảo mỗi ứng cử viên không ngắt lời nhau trong các phần phát biểu riêng của mỗi người.

Trong cuộc tranh luận hôm nay, ứng cử viên Biden tiếp tục các cuộc tấn công của mình đối với việc xử lý đại dịch Covid-19 của TT Trump, tìm cách củng cố vị trí dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận.

Trong khi tranh luận, ông Biden khuyến khích người dân Mỹ “đeo khẩu trang liên tục” và điều này đã gây ra bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Một số bình luận cho rằng không thể đeo khẩu trang khi làm việc cá nhân và việc đeo liên tục là điều mọi người không muốn. Bên cạnh đó, có người cho rằng việc “đeo khẩu trang” không phải là một kế hoạch để chống dịch.

TT Trump hôm nay ban đầu thể hiện sự kiềm chế nhiều hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng 9. Ông tiếp tục bảo vệ cách làm của mình đối với dịch Covid-19 và cho rằng điều tồi tệ nhất của đại dịch “đã ở trong quá khứ” trong khi vaccine đã sắp có.

Ông chủ Nhà trắng không quên cáo buộc con trai ông Biden đã tham gia vào các hoạt động mờ ám ở Trung Quốc và Ukraine. Tuy nhiên, ông Biden coi đây là thông tin sai và không đáng tin cậy vì không có bằng chứng. Ông Biden bảo vệ gia đình mình và khẳng định chưa bao giờ kiếm “một xu nào” từ nước ngoài trước khi quay lại cáo buộc ông Trump cố gắng đánh lạc hướng người Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm