rssheader

24/01/2021

Tổng thống Venezuela: Các thỏa thuận với phe đối lập sẽ đạt được trong năm nay

Đức Văn - 03/07/2019, 09:38 GMT+07 | Thế giới
Những người tham gia cuộc biểu tình ủng hộ tổng thống Nicolas Maduro ở Caracas. Những người tham gia cuộc biểu tình ủng hộ tổng thống Nicolas Maduro ở Caracas.

Vào cuối tháng 6, ông Maduro nói rằng cuộc đối thoại ở Na Uy để ổn định tình hình ở nước này sẽ tiếp tục. Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, ông Jorge Arreaza cho biết hôm thứ Ba rằng, Caracas mời Đức Giáo hoàng Rome tham gia cuộc đối thoại.

“Tôi muốn xác nhận sự sẵn sàng của chính phủ đối với một cuộc đối thoại ở Na Uy với mục đích xây dựng một cuộc đối thoại đang diễn ra và tìm giải pháp. Đây là một mục tiêu và tôi có thể nói rằng quá trình này đang phát triển tốt”, nhà lãnh đạo Venezuela nói.

"Chúng tôi mở cửa đối thoại chính trị với tất cả các nhà lãnh đạo và lực lượng đối lập, và nó sẽ diễn ra tốt đẹp. Tuần tới sẽ có tin tức về quá trình liên lạc, đàm phán và thỏa thuận sơ bộ trong nhiều lĩnh vực với phe đối lập", ông Maduro nói.

Tại Venezuela, vào ngày 21/1, bắt đầu các cuộc biểu tình rầm rộ để chống lại Maduro ngay sau khi ông tuyên thệ. Người đứng đầu Quốc hội, do phe đối lập kiểm soát, ông Juan Guaido tự xưng là người đứng đầu nhà nước tạm thời. Một số nước phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ, đã tuyên bố công nhận điều này. Maduro gọi Guaydo là con rối của Hoa Kỳ. Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác ủng hộ Maduro là Tổng thống hợp pháp.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm