rssheader

25/10/2020

Tổng thống Ukraine tiết lộ thông tin về cuộc điện đàm thứ 2 với Tổng thống Nga

Phương Võ - 01/09/2019, 23:38 GMT+07 | Thế giới
Trước đó, cuộc điện đàm thượng đỉnh Zelensky - Putin đầu tiên được cho là đã có sự can thiệp từ phía Bộ Ngoại giao Ukraine.
Trước đó, cuộc điện đàm thượng đỉnh Zelensky - Putin đầu tiên được cho là đã có sự can thiệp từ phía Bộ Ngoại giao Ukraine.

“Trong cuộc trò chuyện đầu tiên, chúng tôi đã đồng ý về một lệnh ngừng bắn. Cuộc trò chuyện thứ hai là khẩn cấp. Tôi nói rằng chúng tôi đã đồng ý ngừng bắn, nhưng điều này sẽ không xảy ra”, ông Zelensky cho biết.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo còn có cuộc trao đổi thông tin về các bước đi cụ thể hơn trong việc trả tự do cho các thủy thủ cũng như những công dân Ukraine đang bị giam giữ.

Theo ông Zelensky, cuộc trò chuyện thứ hai chi tiết hơn cuộc trò chuyện đầu tiên, tuy nhiên, ông không thể tiết lộ toàn bộ nội dung cuộc điện đàm. Được biết, cuộc nói chuyện giữa hai nhà lãnh đạo đã kéo dài trong vòng 30 phút.

Khi được hỏi rằng vấn đề Crimea có xuất hiện trong cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Nga Putin hay không, Tổng thống Ukraine nói rằng "rất khó giải quyết tất cả các vấn đề cùng một lúc”, do đó, ông không muốn đề cập đến cả tình trạng của Crimea và Donbass. Theo ông, mọi thứ cần phải được giải quyết từng bước. Đồng thời, Zelensky lưu ý rằng bước tiếp theo sẽ là cuộc gặp trực tiếp giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong chuyến thăm tới Ba Lan, Tổng thống Ukraine muốn đề xuất với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandy về Ukraine nhưng cuối cùng, Tổng thống Mỹ đã quyết định không bay tới Ba Lan để tham gia các sự kiện dành riêng cho lễ kỷ niệm 80 năm ngày Thế chiến II bùng nổ.

Tổng thống Ukraine cho rằng, chỉ khi gặp mặt và có sự xuất hiện của các nhà lãnh đạo phương Tây, các nước mới có thể đi đến một thỏa thuận và ký kết.

Ngoài ra, trong chuyến thăm Ba Lan vừa qua, ông Zelensky bày tỏ quan điểm rằng việc xây dựng Nord Stream 2 là một mối đe dọa đối với toàn châu Âu.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm