rssheader

13/08/2020

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu ra các nhiệm vụ chính của chính phủ mới

06/07/2020, 14:51 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu ra các nhiệm vụ chính của chính phủ mới Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu ra các nhiệm vụ chính của chính phủ mới

Trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Pháp chỉ ra rằng, do những biến động toàn cầu và các vụ khủng hoảng, nên cần phải xây dựng một hướng đi mới cũng như điều chỉnh đường lối chính trị, được ông đề xuất năm 2017, để phù hợp với thời điểm hiện tại.

“Chúng ta sẽ cùng nhau phác thảo những đặc điểm chính của hướng đi mới này…Bao gồm phục hồi nền kinh tế, nâng cao hệ thống bảo trợ xã hội và bảo vệ môi trường, khôi phục trật tự bình đẳng trong nước và bảo vệ chủ quyền của châu Âu – đây là những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của chúng ta trong những tháng tới”- Tổng thống viết.

Ông nhấn mạnh, chính phủ sẽ giải quyết các kế hoạch khôi phục như một ‘​​nhiệm vụ thống nhất’.

Vào sáng thứ Sáu, ông Edouard Philippe, người từng đứng đầu chính phủ Pháp từ năm 2017, đã nộp đơn từ chức. Vị trí của ông đã được tiếp quản bởi Jean Castex, trước đây là thị trưởng của thành phố Prades. Tổng thống Macron giao nhiệm vụ cho ông thành lập văn phòng bộ trưởng mới. Chính phủ mới phải được phê duyệt trước thứ Tư.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm