rssheader

26/09/2020

Tòa án tối cao Mỹ cho phép tiếp tục xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico

02/08/2020, 12:54 GMT+07 | Thế giới
Tòa án tối cao Mỹ cho phép tiếp tục xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico


Theo đó, tòa án Tối cao Mỹ hôm thứ Sáu đã cho phép tiếp tục xây dựng bức tường ngăn cách ở biên giới với Mexico.

Được biết, các nhà hoạt động nhân quyền Mỹ đã kêu gọi các thẩm phán hủy bỏ quyết định được đưa ra hồi năm ngoái và cho phép chính phủ Mỹ tiếp tục xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico. Theo kết quả cuộc bỏ phiếu, năm thẩm phán ủng hộ việc tiếp tục xây dựng, bốn người không đồng ý với đề xuất này.

Trước đó, CNN lưu ý, tòa án phúc thẩm liên bang đã đưa ra phán quyết chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chính quyền của ông không có thẩm quyền cắt bỏ ngân sách cho việc xây dựng bức tường ở biên giới Mỹ-Mexico mà không có sự chấp thuận của Quốc hội Mỹ.

Vào tháng 7/2019, Tòa án Tối cao Mỹ đã ủy quyền cho chính quyền Washington sử dụng 2,5 tỷ USD, số tiền được Quốc hội phân bổ cho Bộ Quốc phòng, để xây dựng một bức tường ở biên giới Mỹ-Mexico.

Vào tháng 12/2019, Lầu Năm Góc báo cáo rằng hàng rào sẽ tiếp tục được dựng lên ở biên giới với Mexico, tại khu vực bang Arizona vào cuối năm 2020. Theo ước tính, chi phí của việc xây dựng rơi vào khoảng 400 triệu USD. Được biết, chiều dài biên giới Mexico-Mỹ là 3,14 nghìn km.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm