rssheader

28/07/2021

Tiết lộ hệ thống liên lạc mới nhất của Su-57 ở triển lãm hàng không MAKS-2021

Ngô Chuyên - 20/07/2021, 10:26 GMT+07 | Thế giới
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5  Su-57. Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57.

Đặc biệt, xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Polyot (thuộc Tập đoàn Ruselectronics) sẽ trình diễn hệ thống liên lạc S-111 cho máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm Su-57 tại triển lãm MAKS sắp tới.

Thiết bị cung cấp thông tin liên lạc qua điện thoại vô tuyến, trao đổi dữ liệu giữa các máy bay với nhau và với các trạm chỉ huy kiểm soát trên mặt đất, trên không và hải quân. Thiết bị kết hợp công nghệ tốc độ cao hiện đại

Theo văn phòng báo chí tiết lộ, xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Polyot cũng sẽ trình diễn tinh năng mới nhất của mình: một hệ thống tích hợp liên lạc, trao đổi dữ liệu, định vị và nhận dạng. Ruselectronics cho biết thêm, hiện tại, các hệ thống này được lắp đặt trên máy bay chiến đấu Su-57 và Su-30SM, máy bay Su-27, Su-34 và Su-35S nâng cấp và phiên bản xuất khẩu của máy bay Su-35, trên nhiều sửa đổi khác nhau của Il-76, trên các máy bay Il-112V, các máy bay ném bom tầm xa Tu-95 và Tu-160 được nâng cấp.  

Ngoài ra, các trạm chỉ huy kiểm soát mặt đất và trung tâm thông tin liên lạc cũng được trang bị hệ thống tích hợp liên lạc, trao đổi dữ liệu, dẫn đường và nhận dạng.

Tại triển lãm, khách tham quan cũng có thể xem bộ trao đổi dữ liệu và thông tin liên lạc S-108 được gắn trên máy bay chiến đấu đa năng Su-35, cung cấp khả năng trao đổi dữ liệu, thông tin thoại chống nhiễu và an toàn thông qua các kênh.

Ngoài ra, bộ liên lạc trên máy bay dựa trên công nghệ điện tử hàng không mô-đun tích hợp sẽ được trình diễn tại triển lãm hàng không MAKS-2021. Các chức năng của bộ phần mềm có thể được bổ sung, nâng cấp mà không phải trả thêm chi phí nhờ thiết kế mở và nguyên tắc thiết kế mô-đun phát triển sử dụng các giao thức trao đổi dữ liệu tiêu chuẩn hóa. Nó cũng có thể được gắn trên các tàu sân bay khác nhau.

Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga sản xuất được chỉ định để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và hải quân.

Máy bay chiến đấu Su-57 có công nghệ tàng hình với việc sử dụng rộng rãi vật liệu composite, có khả năng phát triển tốc độ bay siêu âm và được trang bị thiết bị vô tuyến điện tử tiên tiến nhất. Bao gồm một máy tính mạnh trên tàu, hệ thống radar trải khắp thân và một số cải tiến khác, đặc biệt là vũ khí trang bị bên trong thân máy bay.

Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2021 sẽ diễn ra tại thị trấn Zhukovsky, ngoại ô Moscow từ ngày 20 đến 25/7.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm