rssheader

13/08/2020

Thủ tướng Anh tuyên bố sẵn sàng từ chức

Hải Yến - 28/03/2019, 08:50 GMT+07 | Thế giới
Thủ tướng Anh tuyên bố sẵn sàng từ chức khi Brexit được thông quaThủ tướng Anh tuyên bố sẵn sàng từ chức khi Brexit được thông qua

Nghị sĩ James Cartlidge nói với giới truyền thông rằng bà May khẳng định bà sẽ “không ở lại chức vụ của  mình trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đàm phán” với Liên minh châu Âu (EU) và sẽ từ chức ngay sau khi hỏa thuận Brexit của bà được thông qua.

Khi yêu cầu các nghị sĩ ủng hộ kế hoạch của mình và hoàn thành “nhiệm vụ lịch sử”, bà May nói rằng bà đã chuẩn bị từ chức sớm hơn dự định “để làm những gì phù hợp với đất nước và với đảng”.

Theo bà May, quá trình Brexit đã là một “thời gian thử nghiệm” đối với đất nước và bà đã “thấy rất rõ tâm trạng của quốc hội”.

Bà May nói với các nghị sĩ rằng bà muốn một sự bàn giao có trật tự cho một thủ tướng mới, nhưng không đưa ra ngày cụ thể để từ chức. Một số thông tin cho rằng Thủ tướng có thể sẽ ra đi vào “mùa hè”, trong khi đó một số người khác nói rằng bà sẽ “ra đi sớm một cách hợp lý”.

Bên cạnh đó, sau một số cuộc bỏ phiếu, quốc hội Anh cũng không tìm ra sự ủng hộ cho một thỏa thuận khác thay cho thỏa thuận của bà May.

EU đã đồng ý hoãn Brexit cho tới 22/5 nếu Anh thông qua được một thỏa thuận trong tuần này. Tuy nhiên, nếu các nghị sĩ Anh không ủng hộ thỏa thuận Brexit, hạn chót sẽ chỉ kéo dài tới 12/4. Khi đó Anh sẽ phải quyết định tham gia bầu cử châu Âu hoặc rời châu Âu mà không có thỏa thuận nào.

Theo RT/Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm