rssheader

12/05/2021

Thử nghiệm Robot mang lại tiếng cười cho bệnh nhân Covid-19 

Ngô Chuyên - 09/02/2021, 08:40 GMT+07 | Thế giới
Thử nghiệm Robot mang lại tiếng cười cho bệnh nhân Covid-19 

Robot tự trị Ella được phát triển bởi LionsBot đã chứng minh giá trị của mình trong một buổi giới thiệu tại Bệnh viện Tunbridge Wells ở Kent (Anh).

Ella tương tác với tất cả những người tiếp xúc với nó trong phòng bằng cách kể những trò đùa vui nhộn hoặc hát.

Robot sẽ được sử dụng trong khu vực tiếp tân của bệnh viện để lau các sàn lớn và dọn dẹp các chất tẩy rửa của con người - điều quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Ella đã được đưa vào thử nghiệm về cách nó sẽ sẽ hòa nhập với môi trường mới Robot đi trong khu bệnh nhi Hedgehog tại Bệnh viện Tunbridge Wells ở Pembury, Kent và khiến trẻ em không khỏi thích thú.

Đôi mắt LED màu xanh lam của robot có thể nheo lại và đầu lắc lư để bắt chước tiếng cười từ hệ thống loa.

Ella tương tác với tất cả những người tiếp xúc với nó trong phòng bằng cách kể những trò đùa vui nhộn hoặc hát.

Ella hiện đang dành rất nhiều thời gian để quét dọn không gian sàn lớn một cách thường xuyên để bệnh viện có thể tiến hành vệ sinh các điểm tiếp xúc quan trọng xung quanh các địa điểm. Đây là điều cần thiết trong thời kỳ đại dịch.

16 mẫu xe khác nhau được trang bị các cảm biến tích hợp tốt để phát hiện và tránh chướng ngại vật trong khi thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực một cách nhanh chóng.

Chúng được điều khiển bởi một ứng dụng trên smartphone với các chế độ làm sạch được cài đặt sẵn và có thể được kết nối với nhau để làm việc hiệu quả đồng thời.

Khi đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, các robot thông minh sẽ tự gắn đế và tự động sạc để họ sẵn sàng cho ca làm việc tiếp theo.

Công ty cho biết: “Robot dọn dẹp LionsBot được trang bị các tính năng thông qua phản ứng cảm xúc như qua ánh mắt và giọng nói biểu cảm. Các robot được nhân hóa của chúng tôi rất thân thiện, siêng năng và hiệu quả được phản ánh thông qua các tính năng tương tác và năng suất cao.”

 

 

Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm