rssheader

27/02/2021

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã hoàn thành giai đoạn đầu tiếp nhận S-400

Đức Văn - 26/07/2019, 07:54 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống tên lửa phòng không S-400. Hệ thống tên lửa phòng không S-400.

"Việc giao các lô linh kiện S-400 đầu tiên tại căn cứ không quân Myrted ở Ankara đã được hoàn thành hôm nay. Tổng cộng 30 máy bay đã đến. Dự kiến lô hàng thứ hai cũng sẽ được giao cho Ankara", cơ quan Anadolu cho biết.

Việc chuyển giao các hệ thống phòng không mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu được tiến hành vào ngày 12/7. Tổng cộng, Nga sẽ cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ bốn tổ hợp tên lửa S-400 với trị giá của hợp đồng là 2,5 tỷ USD. Khách hàng sẽ tự trả một phần số tiền, một phần chi phí là khoản Nga cho vay.

Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không của Nga đã gây ra một vụ bê bối quốc tế: Hoa Kỳ yêu cầu hủy bỏ thỏa thuận này và thay vào đó là các tổ hợp Patriot của họ. Trong trường hợp từ chối, Washington không loại trừ khả năng trì hoãn hoặc hủy bỏ việc bán máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Ankara, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ từ chối nhượng bộ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành quốc gia thứ ba (sau Belarus và Trung Quốc) được Moscow cung cấp “Triumf”. Ấn Độ sẽ sớm tham gia cùng họ.

S-400 "Triumf" là một hệ thống tên lửa phòng không tầm xa hiện đại, được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tầm trung, cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu mặt đất. Tầm bắn đạt 400 km và có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tới 30 km.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm