rssheader

13/08/2020

Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất phương án triển khai các hệ thống phòng không S-400

09/07/2020, 16:07 GMT+07 | Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất phương án triển khai các hệ thống phòng không S-400 Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất phương án triển khai các hệ thống phòng không S-400

Trong tương lai gần, vòng đối đầu mới trong cuộc xung đột tại Libya sẽ xảy ra. Moscow và Ankara chắc chắn sẽ không ngồi lại bàn đàm phán cho đến khi sự vượt trội quyền lực của một trong các bên được thể hiện. Diễn biến của các trận chiến sắp tới và kết quả của chúng sẽ quyết định người làm chủ tình hình.

Ý kiến ​​này được đưa ra bởi tờ Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ. Trang tin này nhận định rằng một trong những “con át chủ bài” của Thổ Nhĩ Kỳ trong tình huống này sẽ là hệ thống phòng không S-400 do Moscow cung cấp.

Có một lý do thuyết phục để Thổ Nhĩ Kỳ chuyển các hệ thống phòng không này sang Libya, đó là việc Mỹ nói rằng, họ sẽ không đánh mất vị trí quan trọng của mình trong lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này thể hiện ở đề xuất bán lại các hệ thống phòng không cho Ankara.

Tên lửa đang trở thành một trở ngại trong quan hệ Mỹ-Thổ. Hiện không có tiến triển đáng kể nào được thực hiện trong vấn đề này, trang tin nhấn mạnh.

Do đó, Ankara phải tìm cách duy trì sự cân bằng giữa Moscow và Washington nếu không muốn mạo hiểm quan hệ với cả hai bên. Trong bối cảnh đó, giải pháp có thể được cả ba nước chấp thuận là triển khai hệ thống S-400 ở Libya sau khi thống nhất với Điện Kremlin và Nhà Trắng. Nếu đề xuất này được thực hiện, Mỹ sẽ cảm thấy được tôn trọng và Nga cũng sẽ hài lòng.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm