rssheader

05/08/2021

Thổ Nhĩ Kỳ có “mỏ vàng tình báo” khi bắt được chị gái al-Baghdadi

Hải Yến - 05/11/2019, 10:00 GMT+07 | Thế giới
Lãnh đạo IS Abu Bakr al-Baghdadi mới bị Mỹ tiêu diệt tháng trước. Lãnh đạo IS Abu Bakr al-Baghdadi mới bị Mỹ tiêu diệt tháng trước.

Quan chức này gọi vụ bắt giữ này là một “mỏ vàng tình báo” – nguồn tin trên cho biết.

Theo đó, người phụ nữ 65 tuổi có tên Rasmiya Awad, đã bị bắt trong một cuộc truy kích hôm qua. Awad đang sống trong một chiếc xe kéo ở gần thị trấn Azaz, phía bắc Aleppo – một khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ từ chiến dịch Euphrates Shield năm 2016.

“Đây là một mỏ vàng tình báo. Những gì bà ta biết về IS có thể giúp chúng ta hiểu hơn về nhóm này và bắt thêm được những kẻ xấu xa” – hãng tin AP dẫn lời quan chức trên.

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Awad đã được đưa vào tù cùng với chồng, con dâu và 5 đứa cháu. Những người lớn hiện đang bị thẩm vấn. Rasmiya bị nghi ngờ có liên kết với nhóm khủng bố IS – quan chức trên nói nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết.

Abu Bakr al-Baghdadi (tên thật là Ibrahim Awad Ibrahim al-Badri – theo Daily Telegraph) là một người từ thị trấn Samarra, phía bắc Baghdad, Iraq. Hắn được cho là đã chết sau cuộc đột kích của Mỹ vào tháng trước. Nhóm khủng bố IS sau đó đã xác nhận cái chết này.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm