rssheader

25/06/2021

Thêm một loại vũ khí tối tân của Nga được triển lãm lần đầu tiên ở nước ngoài

Ngô Chuyên - 22/02/2021, 14:06 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo trung tâm truyền thông của Rostec, tổ hợp này được giới thiệu tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2021 được tổ chức ở Abu Dhabi.

Tổ hợp Pantsir-S1M hiện đại hóa trưng bày tại triển lãm lần này đã được nâng cấp cải tiến dựa trên kinh nghiệm thực chiến tại Syria.

Sau quá trình nâng cấp cải tiến, tổ hợp này nhận được một loại radar mới cho phép phát hiện mục tiêu ở cự ly tới 75 km và được trang bị loại tên lửa mới giúp nâng cự ly diệt mục tiêu tới 40 km.

“Tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1M được trình diện. Đây là phiên bản xuất khẩu của "Pantsir", nó đã trải qua kiểm chứng ở Syria” – báo cáo cho biết.

Cần lưu ý rằng tổ hợp tên lửa-pháo phòng không được hiện đại hóa có khả năng tấn công hiệu quả tất cả các loại máy bay không người lái.

Tổ hợp này dự kiến để xuất khẩu, những khách hàng tiềm năng đã bày tỏ sự quan tâm lớn đến sản phẩm mới.

Việc phát triển thành công phiên bản hiện đại hóa của tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1M một lần nữa được báo cáo vào năm 2019.

Phiên bản mới có được này được cho là chỉ dành riêng cho xuất khẩu và một phiên bản Pantsir-SM hiện đại đang được phát triển để giành riêng cho quân đội Nga, sẽ thay thế phiên bản ban đầu của hệ thống tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 đang được sử dụng tại quân đội nước này.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm