rssheader

19/09/2021

Tên lửa dẫn đường chống tăng Nag vượt qua đợt thử nghiệm cuối

Ngô Chuyên - 26/10/2020, 09:13 GMT+07 | Thế giới
Thử nghiệm tên lửa dẫn đường chống tăng Nag. (Ảnh: ANI) Thử nghiệm tên lửa dẫn đường chống tăng Nag. (Ảnh: ANI)

Các quan chức của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) cho biết Nag sẽ sớm được trang bị cho quân đội.

Một tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết: Sau đợt thử nghiệm cuối cùng này, Nag sẽ bước vào giai đoạn sản xuất. Tên lửa này sẽ được sản xuất bởi Defense PSU Bharat Dynamics Limited (BDL).

Cuộc thử nghiệm này là một phần trong chuỗi các cuộc thử nghiệm tên lửa do DRDO tiến hành trong vòng một tháng rưỡi vừa qua. 

Nag được phát triển theo Chương trình Phát triển Tên lửa Có Hướng dẫn Tích hợp và đã gặp thất bại trong một số thử nghiệm vào năm 2012 sau khi nó thất bại trong một số cuộc thử nghiệm. Vào tháng 2/2018, Nag đã tấn công thành công 2 mục tiêu được đặt ở các tầm khác nhau.

Vào tháng 2/2019, tên lửa đã trải qua các cuộc thử nghiệm thành công. Vào tháng 7, Quân đội Ấn Độ đã thực hiện thành công các cuộc thử nghiệm đối với Nag ở Pokhran, mở đường cho việc sản xuất và đưa vào Lục quân.

Tên lửa Nag đã được phát triển để tấn công và vô hiệu hóa xe tăng của đối phương. Nó cũng có khả năng tấn công ban đêm. Tầm bắn tối thiểu của Nag là 500m và tầm bắn tối đa là 4km. Ngoài ra, Nag sử dụng bộ tìm kiếm tia hồng ngoại hình ảnh để khóa mục tiêu trước khi phóng.

Thuật toán hình ảnh được sử dụng với hệ thống giúp bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 4km trong mọi điều kiện thời tiết, khiến nó phù hợp để triển khai trên khắp các biên giới của Ấn Độ.

Theo Indian Express
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm