rssheader

05/12/2020

Tân Thủ tướng Ukraine nêu nhiệm vụ quan trọng nhất của Quốc hội

Hải Yến - 30/08/2019, 11:27 GMT+07 | Thế giới
Tân Thủ tướng Ukraine Alexei Goncharuk Tân Thủ tướng Ukraine Alexei Goncharuk

Khi nói chuyện với các nhà lập pháp trước cuộc bỏ phiếu, ông Goncharuk cho biết ông coi sự tăng trưởng kinh tế của Ukraine là nhiệm vụ chủ yếu của Quốc hội trên con đường giải quyết mọi vấn đề khác của đất nước. Ông cũng thừa nhận rằng chính phủ mới sẽ có một thời gian rất khó khăn.

“Tất cả đều biết về những vấn đề của chúng ta: các khoản nợ để lại, cơ sở hạ tầng bị hủy hoại và chiến tranh ở phía đông” – ông Goncharuk nói – “Và chúng ta vẫn còn tham nhũng…”

Theo ông Goncharuk, buôn lậu là một vấn đề lớn khác và nó phải “biến mất vào cuối năm nay”. Chính phủ mới đang đối mặt với nhiệm vụ đạt được tăng trưởng kinh tế và đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

“Chúng ta phải tăng trưởng không chỉ 2-3% mà ít nhất 5-7% mỗi năm” – ông Goncharuk quả quyết – “Điều  này sẽ giúp chúng ta gần hơn tới mức được coi là bình thường trên thế giới.

Một nhiệm vụ lớn khác mà ông Goncharuk đề cập là thay đổi thái độ của thế giới với Ukraine.

“Đó là vấn đề hình ảnh” – ông nói - “Mức tín nhiệm của chúng ta tự nói lên tất cả. Điều này nên được thực hiện càng nhanh càng tốt. Việc hợp tác với các đối tác phải trở thành nền tảng cho những thay đổi đó”.

Ông Goncharuk cho biết đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ tới Kiev trong vài tuần nữa để thảo luận về điều kiện của một chương trình hợp tác mới, kéo dài trong 3-4 năm.

Đối với tình hình phía đông Ukraine, ông Goncharuk cho biết ông thấy một giải pháp cho vấn đề này, bao gồm cả chiến tranh trong tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, ông tin rằng điều quan trọng là phải tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm