rssheader

03/03/2021

Syria cho phép OPCW tiếp cận các trung tâm nghiên cứu

Hải Yến - 22/10/2018, 08:29 GMT+07 | Thế giới
Trụ sở Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) tại Hà Lan Trụ sở Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) tại Hà Lan

“Chúng tôi đã phê chuẩn mọi chuyến viếng thăm mà OPCW yêu cầu, bao gồm lần này. Đây là một cuộc thanh sát chính thức phục vụ một mục tiêu cụ thể. Chúng tôi không cản trở OPCW và sẽ để họ làm quen với những thành tựu của chúng tôi – đó là cam kết của chúng tôi trong việc thực hiện các nghĩa vụ” – Thứ trưởng Ngoại giao Faisal Mekdad cho biết.

Hiện tại, Bộ trưởng Ngoại giao, vốn là một nhà ngoại giao hàng đầu Syria tại Liên hợp quốc, đang dẫn đầu một ủy ban chịu trách nhiệm đảm bảo rằng Syria vẫn tuân thủ theo quy ước của Liên hợp quốc về cấm vũ khí hạt nhân sau khi Syria phá hủy loại vũ khí này trong một quy trình đã được xác minh vào năm 2013.

Trước đó trong tháng, Liên hợp quốc tuyên bố rằng họ đã chọn 2 trung tâm nghiên cứu ở Barza và Jamraya ở phía bắc Damascus để Liên hợp quốc và OPCW cùng điều tra.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Syria trước đó cũng thúc giục Liên hợp quốc điều tra việc liên minh do Mỹ đứng đầu sử dụng chất phốt pho trắng mà thế giới đã cấm trong vụ đánh bom gần đây ở thị trấn Hajin của Syria.
Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm