rssheader

09/03/2021

Sức hút những trường mẫu giáo hạng nhất ở New York

Hải Yến (Theo Business Insider) - 04/07/2018, 09:59 GMT+07 | Thế giới
Sức hút những trường mẫu giáo hạng nhất ở New York

Quá trình xin học

Các bậc phụ huynh trả 500 USD để có được một cuộc gặp giới thiệu và 250 USD cho mỗi giờ thêm sau đó để làm việc với Emily Shapiro – một nhà tư vấn về trường mẫu giáo ở New York. Shapiro là Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo New York City trong 15 năm trước khi làm nhà tư vấn, do đó bà hiểu được quá trình xin học cho trẻ, đặc điểm cụ thể của từng trường và giúp phụ huynh xin cho con vào trường học.

Phần khó nhất của quá trình trên là bắt đầu xin học – bà Shapiro nói. Một số trường có hệ thống xổ số để nhận đơn, tức là các bậc phụ huynh phải nộp đơn xin trước Ngày Lao động một ngày và hy vọng cho điều tốt đẹp nhất.

“Việc xin học ở các trường rất khác nhau. Có trường yêu cầu viết bài luận, có trường chỉ cần gặp học sinh và phụ huynh, có trường yêu cầu viết bài trình bày lý do tại sao bạn thích ngôi trường, bài luận về con bạn, gia đình và các giá trị” – bà Shapiro nói.

“Mọi người thấy việc này khó bởi vì hầu hết các trường danh tiếng đều bắt đầu dạy từ trẻ 2 tuổi và khi bạn có con 1 tuổi và phải mô tả sở thích của con” – bà Shapiro nói thêm – “Rất nhiều người được lợi ích khi được hỗ trợ viết các bài luận – Tôi sẽ không viết các bài luận cho họ, nhưng tôi sẽ suy nghĩ khi họ gặp khó khăn với các ý tưởng và tôi sẽ đọc và sửa chúng. Tôi có những người sẽ “cầm tay chỉ việc” cho phụ huynh trong suốt quá trình xin học cho con nếu họ quá lo lắng hoặc không có thời gian làm việc này”.

Tất nhiên, việc có những kết nối với trường học sẽ mang lại nhiều lợi ích mà nhiều bậc phụ huynh đã làm, tuy nhiên không có sự bảo đảm nào cả, cũng có người xin được cho con vào học mà không cần có kết nối hay tài trợ gì cho nhà trường.

Mong muốn một khởi đầu vững chắc

Một trong những động lực thúc đẩy các bậc phụ huynh xin cho con vào một trường mẫu giáo danh tiếng là các trường học này có thể giúp con họ vào một trường khác theo ý muốn sau khi tốt nghiệp. Tất nhiên, chất lượng giáo dục và kinh nghiệm tại trường mẫu giáo cũng là một yếu tố khác quan trọng.

“Mối quan hệ giữa trường mẫu giáo và trường tiểu học cũng rất quan trọng ở một mức độ nào đó. Điều này không bắt buộc nhưng các trường mẫu giáo sẽ viết báo cáo chi tiết về quá trình học tập của học sinh cho các trường cấp cao hơn” – bà Shapiro nói.

Theo bà, “một lợi thế của bất kỳ trường nổi tiếng nào là họ biết cách viết đơn xin học”. Nếu một trường tiểu học đang cân nhắc 2 đứa trẻ tương tự nhau thì thư đề nghị từ trường mẫu giáo đã có lịch sử giới thiệu những học sinh giỏi sẽ được ưu tiên hơn.

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng cho con vào một nhà trẻ danh tiếng sẽ giúp chúng vào được trường mẫu giáo tư nhân hàng đầu, sau đó tiếp nối sẽ vào được trường đại học hàng đầu.

Từ 28 năm trước, trẻ em tới học Trường Y Nursery đã được học về khảo cổ khi các em đào hộp cát để tìm hóa thạch, được học về kiến trúc khi chơi các khối xếp hình và học về kinh tế vi mô, vĩ mô khi chơi trò Candyland. Ngày nay, dù mức học phí tại Trường Y Nursery đã lên tới 36.000 USD/năm nhưng nhu cầu vào trường học vẫn rất cao. Bất chấp chi phí và quá trình xin học gian nan, nhiều phụ huynh vẫn mong muốn cho con vào những trường mầm non danh tiếng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm