rssheader

03/12/2020

Sự thật kinh hoàng về vụ giết người ở Santa

Nano - 18/04/2019, 18:28 GMT+07 | Thế giới
Sự thật kinh hoàng về vụ giết người ở Santa

Vụ sát hại Theresa Walsh

Một trong những nạn nhân lớn tuổi nhất của kẻ sát nhân hàng loạt này là Theresa Walsh, 23 tuổi. Cô được nhìn thấy lần cuối vào ngày 22/12/1973, tại bãi biển Zuma ở thị trấn nghỉ mát nhỏ bé Malibu (bang California). Bạn bè của cô nói với các thám tử rằng Walsh đã lên kế hoạch đi nhờ xe để trở lại Garberville, cách Malibu 740 km về phía Bắc.

Thi thể của Walsh được tìm thấy 6 ngày sau đó, vào ngày 28/12. Những người chèo thuyền phát hiện ra xác cô với nửa thân dưới bị một khúc gỗ chèn lên ở Mark West Creek. Địa điểm này đã kết nối vụ án của Walsh với Michelle Way, một con đường giao với Lorraine Way ở Santa Rosa.

Bằng chứng tại hiện trường vụ án cho thấy, kẻ tấn công đã trói chặt Walsh. Cô chết vì bị siết cổ một tuần trước khi thi thể được tìm thấy. Cũng có thể kẻ giết người đã vận chuyển thi thể của Walsh từ nơi khác đến chỗ cất giấu.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Sonoma và chương trình Nhân chứng bí mật của hạt đã trao phần thưởng 9.500 USD cho bất kỳ thông tin nào liên quan đến cái chết của Walsh. Không ai nhận được số tiền thưởng này. Walsh ra đi và để lại một cậu con trai mới hai tuổi.

Vụ mất tích của Jeannette Kamahele

Jeannette Kamahele, 23 tuổi, là một sinh viên tại trường Santa Rosa Junior College. Cô biến mất vào ngày 25/4/1972. Cũng như rất nhiều nạn nhân khác, lần cuối cô được nhìn thấy là lúc vẫy xe quá giang trên Quốc lộ 101 gần thị trấn Cotati. Các bạn của Kamahele khẳng định với cảnh sát rằng Jeannette, vốn là một học sinh tốt nghiệp trường trung học Mỹ ở Nhật Bản, không phải là kiểu người chạy trốn gia đình để gia nhập thế giới bóng tối.

Qua Nora Morales, bạn cùng phòng của Jeannette, cảnh sát biết rằng, Jeanette thường đi nhờ xe để vượt chặng đường 16 km từ nhà cô ở Cotati đến nơi học tại Santa Rosa Junior College. Một nhân chứng khác cho biết nhìn thấy Jeanette đã lên một chiếc xe bán tải Chevrolet màu nâu. Các nhân chứng miêu tả chiếc xe tải này thuộc đời những năm 1950, kéo theo một ngôi nhà gỗ tự chế ở phía sau. Các cuộc tìm kiếm sau đó không phát hiện được tung tích của cô.

Vào một ngày hè tháng 7/1979, người ta phát hiện bộ xương của một phụ nữ trong khe núi gần đường Calistoga. Các đó khoảng 90 mét là nơi 7 năm trước, thi thể của Lori Lee Kursa được tìm thấy. Bộ xương được phát hiện bị trói bằng với một sợi dây vòng quanh cổ. Thám tử Rick Oliver nói với truyền thông địa phương rằng hiện trường vụ án khiến anh nhớ đến vụ sát hại Walsh. Anh cũng lưu ý rằng kẻ giết người này cũng đã cởi bỏ tất cả quần áo của nạn nhân. Danh tính bộ xương không thể xác định được do các hạn chế về khoa học lúc ấy. Ban đầu, các nhà chức trách cho rằng đây là hài cốt của Jeanette Kamahele, nhưng xét nghiệm DNA năm 2009 đã bác bỏ điều này.

(Còn tiếp)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm