rssheader

30/11/2020

Số lượng lính Mỹ tại Ba Lan có thể được tăng lên gấp 10 lần

Phương Võ - 20/11/2019, 08:44 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong một bài phát biểu, Thủ tướng Ba Lan Moravecki nói rằng Washington đã quyết định tăng đáng kể sự hiện diện của quân đội trên lãnh thổ Ba Lan. Theo đó, số lượng binh lính Mỹ tại quốc gia này có thể sẽ được tăng lên gấp 10 lần.

Mỹ hiện đang được coi là đồng minh hùng mạnh nhất của Ba Lan. Việc gia tăng sự hiện diện của quân đội Mỹ đã được Đại sứ Mỹ tại Warsaw, Georgdett Mosbacher xác nhận. Nhà ngoại giao Mỹ cho biết, các cuộc đàm phán hiện đang được tiến hành giữa Washington và Warsaw.

Trước đó đã có báo cáo rằng trong các cuộc đàm phán, Mỹ đã đảm bảo về sự gia tăng đội ngũ quân đội trên lãnh thổ Ba Lan. Hiện tại, trên lãnh thổ Ba Lan đang có khoảng 4.500 binh lính Mỹ. Các bên đã đạt được thỏa thuận về vị trí triển khai quân đội và các thiết bị quân sự. Được biết, thành phố Poznan ở miền Trung-Tây Ba Lan sẽ được chọn làm địa điểm đặt trụ sở của quân đội Mỹ.

Trước đó, Warsaw đã đề xuất với Washington về việc triển khai một sư đoàn xe bọc thép trên lãnh thổ Ba Lan. Đại sứ Mỹ tại Warsaw, Georgdett Mosbacheran và sẵn sàng chi ra 1,5-2 tỷ USD để hiện thực hóa kế hoạch này. 

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm