Mỹ sẽ dùng sức mạnh quân sự để bảo vệ các mỏ dầu tại Syria

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn việc tổ chức một nhiệm vụ quân sự mở rộng của quân đội Mỹ, nhằm đảm bảo an toàn cho các mỏ dầu ở miền đông Syria, Associated Press đưa tin.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo trang tin Associated Press, động thái này của Mỹ đã đặt ra một số băn khoăn về việc quân đội nước này có thể sẽ tấn công vào các lực lượng Syria, Nga hay các lực lượng khác trong trường hợp xuất hiện mối đe dọa đối với các mỏ dầu.

Cần lưu ý rằng quyết định này liên quan đến sự hiện diện của hàng trăm binh sĩ Mỹ tại Syria, mặc dù trước đó ông Trump đã tuyên bố rút toàn bộ quân đội khỏi đất nước này.

Theo kế hoạch mới, quân đội Mỹ sẽ bảo vệ một phần đáng kể lãnh thổ do người Kurd tại Syria kiểm soát, kéo dài từ tỉnh Deir ez-Zor đến Al-Hasaki. Tuy nhiên, phạm vi chính xác của lãnh thổ vẫn chưa được xác định.

Được biết, hiện tại, có ít nhất 800 nhân viên quân sự Mỹ đang ở lại Syria, trong đó khoảng 200 quân nhân đang được bố trí tại căn cứ Et-Tanf ở miền nam Syria.

Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga tại Syria Alexander Lavrentyev trước đó đã tuyên bố rằng các khu vực chứa dầu ở phía đông bắc Syria nên được kiểm soát bởi chính phủ Syria. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết thêm rằng các cơ quan chính phủ Mỹ nhận được hơn 30 triệu USD mỗi tháng từ các hoạt đông sản xuất dầu ở Syria.

Trước đó, người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper nói rằng Mỹ sẽ bảo vệ các mỏ dầu ở Syria và có thể đáp trả bằng vũ lực để đảm bảo an toàn cho chúng. Theo đó, lính Mỹ sẽ không để quân đội Nga hoặc Syria tiếp cận các mỏ dầu tại khu vực này.

Theo Vesti.ru
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.