rssheader

27/01/2021

Siêu bão Kammuri đổ bộ với sức gió 215km/h, SEA Games bị ảnh hưởng

Hải Yến - 03/12/2019, 15:10 GMT+07 | Thế giới
Cây đổ vì bão Kammuri ở Philippines Cây đổ vì bão Kammuri ở Philippines

Kammuri đã tới gần thành phố Gubat vào tối qua (2/12) và tiếp tục mạnh lên với sức gió gần 215km/h – Theo Trung tâm cảnh báo bão Joint Typhoon.

Một người đàn ông 33 tuổi được cho là đã thiệt mạng vì bị điện giật khi đang cố gắng sửa mái nhà – một quan chức quốc phòng nói với đài phát thanh địa phương.

Hôm nay Kammuri mang gió mạnh, mưa lớn, thổi bay nhiều mái nhà, cửa sổ. Dự kiến nó sẽ đi qua thủ đô Manila – nơi có 13 triệu người và hơn 8.000 vận động viên từ 11 quốc gia tới tham dự SEA Games.

Siêu bão này cũng buộc các trường học trong khu vực phải đóng cửa hôm qua, khoảng 500 chuyến bay cũng đã bị hủy và chưa biết khi nào có thể khôi phục. Ngoài ra, có những lo ngại về sự ảnh hưởng của cơn bão đối với SEA Games 2019 mà Philippines là nước chủ nhà.

Siêu bão trên đã làm thay đổi một số kế hoạch của SEA Games, trong đó môn lướt sóng đã bị dừng lại và có môn được tổ chức sớm hơn dự kiến.

Theo quan chức điều hành Ramon Suzara, nhà tổ chức vẫn muốn các cuộc thi diễn ra.

“Giống như bóng chuyền, nó sẽ vẫn diễn ra miễn là có điện và các nhóm, người phụ trách kỹ thuật được an toàn, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục thi đấu nhưng không có khán giả” – ông nói thêm.

Theo CNN/CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm